GSTV
Health & Fitness Life Trending

પનીરને ખાવામાં આવી ભૂલો કરી બેસે છે લોકો, આ રીતે કુક કરવાથી થશે નુકસાન

પનીર એક એવી ડીશ છે, જે હેલ્થ માટે ફાયદાકારક હોવા સાથે સ્વાદમાં પણ ખુબ સારું હોય છે. કદાચ કોઈ શાકાહારી વ્યક્તિ હશે, જેને પનીર પસંદ નહિ હોય. પનીરને લઇ લોકોના મનમાં સવાલ આવે છે કે આને ખાવાની સારી રીત છે.

પનીરમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે

ઘણા લોકો પૂછે છે કે પનીર કાચું ખાવું જોઈએ કે શેકેલું. આજે અમે તમને જણાવીએ છીએ કે તમારે કેવી રીતે પનીરનું સેવન કરવું જોઈએ. ડાયેટિશિયનના જણાવ્યા અનુસાર પનીરમાં પોષક તત્વો ખૂબ જ વધુ હોય છે અને કેલરી ઓછી જોવા મળે છે. આ જ કારણ છે કે પનીરનું સેવન કરવાથી શરીર પર કોઈ આડ અસર થતી નથી.

રાંધવાથી કેટલાક પોષક તત્વો ખોવાઈ જાય છે

ડાયેટિશિયનના મતે, તમે પનીરને કાચું કે રાંધેલું ખાઈ શકો છો. બંને રીતે પનીર ખાવામાં કોઈ નુકસાન નથી. જો કે, જો તમે પનીરને રાંધીને ખાઓ છો, તો તેના કેટલાક પોષક તત્વોનો નાશ થઈ શકે છે. જેના કારણે તમને તેનાથી ઓછો ફાયદો થશે.

હાડકાં મજબૂત બને છે

પનીર

નિષ્ણાતોના મતે પનીર પ્રોટીનની ખાણ છે. તેમાં સારી ચરબી પણ જોવા મળે છે. તેના નિયમિત સેવનથી શરીર સ્વસ્થ અને ઉર્જાવાન રહે છે. તેનાથી શરીરના હાડકા મજબૂત બને છે. તેમજ વજન પણ નિયંત્રણમાં રહે છે.

જમતા પહેલા પેક્ડ પનીરને સાફ કરો

ડાયેટિશિયનના મતે, જો તમે જાતે જ ઘરે દૂધમાંથી ચીઝ બનાવી રહ્યા છો અથવા તમારી સામે ડેરીમાંથી ચીઝ લાવ્યા છો, તો તમે તેને કાચું પણ ખાઈ શકો છો. બીજી તરફ, જો તમે દુકાનમાંથી પેકેજ્ડ પનીર ખરીદ્યું છે, તો તેને કાચું ખાતા પહેલા થોડીવાર માટે હૂંફાળા પાણીમાં નાખી દો. તેનું કારણ એ છે કે ઘણા દિવસો પહેલા બનેલ હોવાથી તેના પર ગંદકી કે બેક્ટેરિયા ઉગવાનું જોખમ રહેલું છે. તેને થોડા સમય માટે હુંફાળા પાણીમાં રાખ્યા પછી, તમે પનીરને બહાર કાઢીને તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

(નોંધ : અહીં આપેલી માહિતી ઘરગથ્થુ ઉપચારો અને સામાન્ય માન્યતાઓ પર આધારિત છે. તેને અપનાવતા પહેલા, ચોક્કસપણે તબીબી સલાહ લો.)

Read Also

Related posts

શિવસેનાના ચૂંટણી ચિહ્નને લઈને જંગ બન્યો તેજ, શિંદેના દાવા બાદ ઈલેક્શન કમિશને ઉદ્ધવ ઠાકરેને રજૂઆત માટે આપ્યો કાલ સુધીનો સમય

HARSHAD PATEL

વૈશ્વિક મંદી બાબતે IMFએ ચેતવણી આપી, 2023નું આર્થિક ભવિષ્ય અંધકારમય

HARSHAD PATEL

બાબા વેંગાની ભવિષ્યવાણી: સાંભળતા જ રોઇ પડી રશિયન સૈનિકની પત્ની

GSTV Web Desk
GSTV