GSTV
Health & Fitness Life Trending

પનીરને ખાવામાં આવી ભૂલો કરી બેસે છે લોકો, આ રીતે કુક કરવાથી થશે નુકસાન

પનીર એક એવી ડીશ છે, જે હેલ્થ માટે ફાયદાકારક હોવા સાથે સ્વાદમાં પણ ખુબ સારું હોય છે. કદાચ કોઈ શાકાહારી વ્યક્તિ હશે, જેને પનીર પસંદ નહિ હોય. પનીરને લઇ લોકોના મનમાં સવાલ આવે છે કે આને ખાવાની સારી રીત છે.

પનીરમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે

ઘણા લોકો પૂછે છે કે પનીર કાચું ખાવું જોઈએ કે શેકેલું. આજે અમે તમને જણાવીએ છીએ કે તમારે કેવી રીતે પનીરનું સેવન કરવું જોઈએ. ડાયેટિશિયનના જણાવ્યા અનુસાર પનીરમાં પોષક તત્વો ખૂબ જ વધુ હોય છે અને કેલરી ઓછી જોવા મળે છે. આ જ કારણ છે કે પનીરનું સેવન કરવાથી શરીર પર કોઈ આડ અસર થતી નથી.

રાંધવાથી કેટલાક પોષક તત્વો ખોવાઈ જાય છે

ડાયેટિશિયનના મતે, તમે પનીરને કાચું કે રાંધેલું ખાઈ શકો છો. બંને રીતે પનીર ખાવામાં કોઈ નુકસાન નથી. જો કે, જો તમે પનીરને રાંધીને ખાઓ છો, તો તેના કેટલાક પોષક તત્વોનો નાશ થઈ શકે છે. જેના કારણે તમને તેનાથી ઓછો ફાયદો થશે.

હાડકાં મજબૂત બને છે

પનીર

નિષ્ણાતોના મતે પનીર પ્રોટીનની ખાણ છે. તેમાં સારી ચરબી પણ જોવા મળે છે. તેના નિયમિત સેવનથી શરીર સ્વસ્થ અને ઉર્જાવાન રહે છે. તેનાથી શરીરના હાડકા મજબૂત બને છે. તેમજ વજન પણ નિયંત્રણમાં રહે છે.

જમતા પહેલા પેક્ડ પનીરને સાફ કરો

ડાયેટિશિયનના મતે, જો તમે જાતે જ ઘરે દૂધમાંથી ચીઝ બનાવી રહ્યા છો અથવા તમારી સામે ડેરીમાંથી ચીઝ લાવ્યા છો, તો તમે તેને કાચું પણ ખાઈ શકો છો. બીજી તરફ, જો તમે દુકાનમાંથી પેકેજ્ડ પનીર ખરીદ્યું છે, તો તેને કાચું ખાતા પહેલા થોડીવાર માટે હૂંફાળા પાણીમાં નાખી દો. તેનું કારણ એ છે કે ઘણા દિવસો પહેલા બનેલ હોવાથી તેના પર ગંદકી કે બેક્ટેરિયા ઉગવાનું જોખમ રહેલું છે. તેને થોડા સમય માટે હુંફાળા પાણીમાં રાખ્યા પછી, તમે પનીરને બહાર કાઢીને તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

(નોંધ : અહીં આપેલી માહિતી ઘરગથ્થુ ઉપચારો અને સામાન્ય માન્યતાઓ પર આધારિત છે. તેને અપનાવતા પહેલા, ચોક્કસપણે તબીબી સલાહ લો.)

Read Also

Related posts

મહત્વનો નિર્ણય / નાઇટ શિફ્ટ માટે મહિલાઓની સંમતિ લેવી પડશે, સરકારી અને ખાનગી ક્ષેત્ર બંને પર થશે લાગુ આ નિયમ

Hardik Hingu

મોંઘવારી સામે લડવા ઓઈલ કંપનીઓ પાસે વધુ ટેક્સ વસૂલવા સરકારની તૈયારી

GSTV Web Desk

રશિયા-યુક્રેન યુદ્ધને કારણે ભારતીય ઓઈલ કંપનીઓના ડિવિડન્ડના રૂ. 1000 કરોડ અટવાયા

GSTV Web Desk
GSTV