GSTV
Home » News » Winter Special Recipe ગાજરનો હલવો તો બહુજ ખાધો હશે, હવે ટ્રાય કરો ગાજરની સ્વાદિષ્ટ ખીર

Winter Special Recipe ગાજરનો હલવો તો બહુજ ખાધો હશે, હવે ટ્રાય કરો ગાજરની સ્વાદિષ્ટ ખીર

શિયાળાની ફૂલ ગુલાબી ઠંડી શરૂ થઈ ગઈ છે. ત્યારે ગાજરનો હલવો કોઈને કેમ સારો ના લાગે. ત્યારે આ હલવો ખાવાનું તમામને પસંદ છે. પરંતુ તમે ક્યારેય ગાજરની ખીરનું સેવન કર્યું છે. તો જાણો ગાજરની ખીર બનાવવાની રીત..

સામગ્રી

અડધો કિલો ગાજર (કદૂકસ(છીણેલી) હોવી જોઈએ)
એક ચમચી ખાંડ
10 ગ્રામ કિશમિશ
કાપેલાં એક કપ કાજુ
કાપેલી 10 બદામ
2 ગ્રામ ઈલાયચી (પીસાયેલી)

ગાજરની ખીર બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ અડધો કિલો ગાજર સારી રીતે ધોઈને સાફ કરો અને છાલ ઉતારી લો. ત્યાર પછી તેને છીણી નાખો. પછી ગેસ પર હેવી બેઝ્ડ પેન રાખો અને તેમાં એક ચમચી દેશી ઘી નાખો. ત્યાર પછી ઘી ઓગળ્યા પછી તેમાં ગાજર ઉમેરો પછી ઉપરથી ખાંડ નાંખીને તેને ઢાંકી દો.

આ દરમિયાન ગેસ ધીમી તાપે રાખો. હવે 1 થી 2 મિનિટ પછી ઢાંકણ હટાવીને ગાજર અને ખાંડને બરાબર મિક્સ કરો અને 2 થી 5 મિનિટ સુધી સારી રીતે રાંધો. આ દરમિયાન આ મિક્સરને ચમચીની મદદથી હલાવતા રહો.

ત્યાર પછી તેમાં દૂધ મેળવો દૂધ ભેળવ્યા પછી લગભગ 20 મિનીટ સુધી ધીમાં તાપે રાંધો. વચ્ચે વચ્ચે 2 થી 3 મિનીટ સુધી હલાવતા રહો. હવે તેમાં ગ્રાઈંગ (પીસાયેલી) ઇલાયચી અને કિશમિશ મિક્સ કરીને 2 મિનિટ માટે રાંધો. આ પછી કાજુ અને બદામ અથવા પિસ્તા મૂકીને ગરમા ગરમ સર્વ કરો.

READ ALSO

Related posts

સારા અલી ખાન આ ખાસ વ્યક્તિ સાથે મનાવશે વેલેન્ટાઈન ડે, જાતે જ કર્યો આ વાતનો ખુલાસો

Mansi Patel

ટિકિટ વહેંચણીને લઈને BJP કાર્યકર્તાઓનું જે.પી. નડ્ડાના નિવાસસ્થાનની બહાર પ્રદર્શન

Arohi

સરકારનો નવો પરિપત્ર : શિક્ષકોને ભોજન બગાડ અટકાવવાની કામગીરી સોંપી

Nilesh Jethva
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!