GSTV
Gujarat Government Advertisement

માવા વિના આ રીતે બનાવો ગાજરનો ટેસ્ટી હલવો, ગરમા-ગરમ પીરસીને પરિવારને કરી દો ખુશ

ગાજર

શિયાળામાં ગાજરનો હલવો ખાવાની એક અલગ જ મજા છે. મોટાભાગે લોકો તેમાં માવો નાંખે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય માવા વિનાનો ગાજરનો હલવો ખાધો છે? આજે અમે તમને માવા વિના ગાજરનો હલવો બનાવવાની રેસિપી જણાવવા જઇ રહ્યાં છીએ અને તે સ્વાદમાં જેટલો ટેસ્ટી છે બનાવવામાં પણ એટલો જ સરળ છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ ટેસ્ટી ગાજરનો હલવો બનાવવાની રેસિપી.

Gujarat Government Advertisement

સામગ્રી

ગાજર- 1 કિલો

દૂધ ફુલ ક્રીમ- 1 1/2 લીટર

ખાંડ- 200 ગ્રામ

કાજૂ (કતરણ)- 8થી 10

બદામ (કતરણ)- 8થી 10

અખરોટ (કતરણ)- 8થી 10

કિશમિશ- 9થી 10

ઇલાયચી પાવડર- અડધી ચમચી

ઘી- 1 મોટો ચમચો

ગાજર

વિધિ

હલવો બનાવવા માટે સૌથી પહેલા ગાજરને છીણી લો.

તે બાદ હવે પ્રેશર કૂકરમાં ગાજર અને 1 ગ્લાસ પાણી નાંખો. તેમાં એક સીટી લગાવી દો.

સીટી વાગ્યા બાદ ગાજરને ઠંડા કરીને તેનું બધુ જ પાણી કાઢી લો.

મીડિયમ આંચ પર પેનમાં ઘી નાંખીને ગરમ કરી લો. તેમાં ગાજર નાંખીને શેકો.

તે બાદ તેમાં દૂધ નાંખીને મિક્સ કરો. દૂધ શોષાઇ જાય ત્યાં સુધી શેકો.

હવે ઇલાયચી પાવડર અને ડ્રાય ફ્રૂટ્સ નાંખીને મિક્સ કરી લો.

તૈયાર છે તમારો ગરમા-ગરમ ગાજરનો હલવો. ઉપરથી પણ ડ્રાય ફ્રૂટ્સ નાંખીને ગાર્નિશ કરો અને ગરમા-ગરમ પીરસો.

Read Also

Gujarat Government Advertisement

Related posts

કોરોના વાયરસથી રાજ્યની દયનીય સ્થિતિ / સિદ્ધપુરના મુક્તિધામ સ્મશાનમાં અંતિમવિધિ માટે મૃતદેહોની લાંબી કતાર

Dhruv Brahmbhatt

ગિલોય જ્યુસના ફાયદા- ગિલોયનો રસ પ્રતિરક્ષા માટે અમૃત છે, જાણો તેના ફાયદા

Pravin Makwana

કોરોના મહામારીમાં MHA એ પોતાના કાર્યાલયોમાં ફક્ત 50% જ કર્મચારીઓને હાજર રહેવા હુકમ કર્યો

Pravin Makwana
Video-MW-gstv.in-Direct-RS-SLDR-GL
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!