GSTV
Food Funda Life Trending

કેરી ખાતા પહેલા 30 મિનિટ પાણીમાં રાખવી કેમ છે જરૂરી? જાણો 5 ફાયદા

ઉ નાળાની સિઝન આવતાની સાથે જ કેરીની સિઝન પણ પૂરજોશમાં ચાલી રહી છે. જેમ જેમ ઉનાળો આગળ વધે છે તેમ તેમ બજારમાં વિવિધ પ્રકારની કેરીઓ દેખાવા લાગે છે. એકવાર તમે બજારમાં જાવ તો કેરીની સુગંધ તમને દૂર દૂરથી ખેંચી જાય છે. ખાસ વાત એ છે કે ફળોનો આ રાજા ઉનાળામાં તમારા શરીરને ઠંડુ રાખવામાં ઘણી મદદ કરે છે. એટલા માટે લોકો કેરીને ડાયટ (Diet)માં અલગ-અલગ રીતે સામેલ કરે છે. જો કે, લોકો કેરીને ખાતા પહેલા થોડીવાર પાણીમાં પલાળી રાખે છે. જો કે દાદીમાના જમાનાની આ રીત છે, પરંતુ આજે પણ તે અસરકારક છે.

નિષ્ણાતો કહે છે કે કેરીને ખાતા પહેલા પાણીમાં પલાળી રાખવી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આની મદદથી તમે તમારી જાતને એક નહીં પરંતુ ઘણી સમસ્યાઓથી બચાવી શકો છો. ઘણીવાર લોકો એવું વિચારે છે કે કેરી પરની ગંદકી કે કેમિકલ પણ આવું કરવા પાછળનું કારણ હોઈ શકે છે. જે ઘણી હદ સુધી સાચું પણ છે, પરંતુ આ સિવાય પણ આવા ઘણા કારણો છે, જેનાથી તમે અજાણ છો. જો તમે બજારમાંથી કેરી લાવીને તરત જ ખાવાનું શરૂ કરો છો, તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. જાણો કેરીને 30 મિનિટ સુધી પલાળી રાખવાના ફાયદા.

ત્વચાની સમસ્યા દૂર થશે

ન્યુટ્રિશનિસ્ટ દિવ્યા ગાંધીના મતે કેરીને ખાતા પહેલા ઓછામાં ઓછા 30 મિનિટ પાણીમાં પલાળી રાખવી જોઈએ. આ પછી ખોરાક ત્વચા માટે વધુ સારું રહેશે. તમે બાળપણમાં એ પણ નોંધ્યું હશે કે જે બાળકો વધુ કેરી ખાતા હતા, તેમને ફોડલી થતી હતી. આજે પણ ઘણા લોકો સાથે આવું થાય છે, ઘણા લોકોને કેરી ખાધા પછી પિમ્પલ્સ, ખીલ અથવા ત્વચાની અન્ય સમસ્યાઓ થવા લાગે છે. આ સિવાય કબજિયાત, માથાનો દુખાવો કે પેટ સંબંધિત અન્ય સમસ્યાઓથી પણ થઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં તેને થોડીવાર પાણીમાં પલાળી રાખવાથી કેરીની ગરમ અસરથી છુટકારો મેળવી શકાય છે.

રસાયણો દૂર થઈ જશે

આંબાના ઝાડ અને છોડમાં હાનિકારક જંતુનાશકોનો ઉપયોગ થાય છે. આ તમારા શરીર માટે ઝેરી હોઈ શકે છે. જો તે તમારા શરીરમાં જાય છે, તો પછી એલર્જી, ત્વચામાં બળતરા અથવા અન્ય ગંભીર સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. કેરીને પલાળ્યા વગર ખાવાથી ઘણી વખત માથાનો દુખાવો, ઉબકા આવવા જેવી સમસ્યાઓ પણ થાય છે. તેથી તેને પાણીમાં ડુબાડીને થોડીવાર રહેવા દો અને પછી ખાઓ.

ચરબી બર્ન કરે છે

કેરી ચરબી બર્ન કરવામાં મદદરૂપ છે. કેરી ફાયટોકેમિકલ્સમાં મજબૂત હોય છે, તેથી જ્યારે આપણે તેને પાણીને શોષવા માટે રાખીએ છીએ, ત્યારે તેની સાંદ્રતા ઘટે છે અને તે કુદરતી ચરબીને દૂર કરે છે.

શરીરનું તાપમાન જાળવી રાખે છે

કેરી ખાવાથી શરીરનું તાપમાન વધે છે, જેના કારણે થર્મોજેનિક્સ ઉત્પન્ન થાય છે. જો કે, કેરીને થોડીવાર પાણીમાં પલાળી રાખવાથી તે ઘટાડવામાં મદદ મળશે. ખરેખર, થર્મોજેનિક ઉત્પાદનમાં વધારો ખીલ, કબજિયાત, માથાનો દુખાવો જેવી સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે.

ફાયટીક એસિડથી છુટકારો મેળવો

ફાયટિક એસિડ એ એક પ્રકારનું પોષણ છે, જે તમારા શરીર માટે સારું અને ખરાબ બંને હોઈ શકે છે. તે એક એન્ટિન્યુટ્રિઅન્ટ માનવામાં આવે છે, જે શરીરને આયર્ન, ઝિંક, કેલ્શિયમ અને અન્ય ખનિજોને શોષવાથી અટકાવે છે. જેના કારણે શરીરમાં મિનરલ્સની ઉણપ થાય છે. તે જ સમયે, માત્ર કેરી જ નહીં પરંતુ અન્ય ફળો, શાકભાજી અને બદામમાં પણ કુદરતી પરમાણુ એટલે કે ફાયટીક એસિડ હોય છે. ફાયટીક એસિડ શરીરમાં ગરમી ઉત્પન્ન કરે છે, તેથી તેને થોડા સમય માટે પાણીમાં રાખવાથી તે દૂર થાય છે.

MUST READ:

Related posts

કામની વાત / બચત ખાતાના કેટલા પ્રકાર છે?, જાણો તમારા માટે ક્યું ખાતુ રહેશે શ્રેષ્ઠ

Hardik Hingu

સ્માર્ટફોન અને ઈન્ટરનેટ વગર કરો ઓનલાઈન ટ્રાન્ઝેક્શન, જાણો સ્ટેપ બાય સ્ટેપ પ્રોસેસ

Zainul Ansari

બોલિવુડ/ અક્ષય કુમારની આ ફિલ્મ સામે કરણી સેનાનો વિરોધ, નિર્માતાઓ જોડે ફિલ્મના ટાઈટલ બદલવાની કરી માંગ

Binas Saiyed
GSTV