GSTV
Home » News » શરદી-કફમાં રાહત આપશે રસોડાની આ એક વસ્તુ, આ રીતે કરો ઉપયોગ

શરદી-કફમાં રાહત આપશે રસોડાની આ એક વસ્તુ, આ રીતે કરો ઉપયોગ

masala-spices

ભારતીય મસાલામાં ચક્રીફૂલનો પણ ઉપયોગ કરાય છે. સામાન્ય રીતે તેનો ઉપયોગ બિરયાની કે પુલાવ માટે જ કરાય છે, પણ શું તમે જાણો છો કે આ શરદી -ખાંસી -ઉંઘરસ, ગળામાં દુખાવોમાં પણ બહુ ફાયદાકારી છે. આ તેમની સુંગંધ થી ન માત્ર ભોજનનો સ્વાદ વધારે છે પણ તેમાં રહેલ ગુણ આરોગ્ય માટે પણ બહુ લાભકારી છે. 

તમારા દિવસની શરૂઆત તેની ચા સાથે કરી શકો છો. ચક્રીફૂલ વિટામિન A અને વિટામિન Cથી ભરપૂર છે. તેમાં રહેલ એંટી ઑક્સીડેંટસ ઈમ્યૂન પાવરને યોગ્ય રાખે છે.  તેના સેવનથી શિયાળામાં થતી શરદી-ખાંસીથી પણ બચાવ હોય છે. 

આ રીતે બનાવો ચા 

– ધીમા તાપમાં એક પેનમાં પાણી અને બે ચક્રીફૂલ નાખી 15 મિનિટ સુધી પાણી ઉકાળવા માટે મૂકો. 

– નક્કી સમય પછી પાણી ગાળીને એક કપમાં કાઢી લો. 

– મધ કે લીંબૂના રસના થોડા ટીંપા નાખી પી જાઓ. 

– તેને બે થી ત્રણ વાર પીવાથી કફ અને ઠંડથી રાહત મળે છે. 

Read Also

Related posts

સ્વિસ બેંકે કાળા નાણા મુદ્દે કરી આ મોટી કાર્યવાહી, આવી શકે છે ભારતીયો નામ સામે

Nilesh Jethva

લોકસભા ચૂંટણી પરિણામ બાદ, કર્ણાટક અને મધ્યપ્રદેશમાં રાજકીય હલચલ તેજ થઈ

Path Shah

સુરત પહોંચેલા હાર્દિક પટેલ પર ટપલીદાવ થયો? પોલીસ-પાસ વચ્ચે ઝપાઝપીનાં દ્રશ્યો

Riyaz Parmar
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!