GSTV
Home » News » ગરમ કરીને કદી ના ખાશો આ પદાર્થો, બગડશે હેલ્થ

ગરમ કરીને કદી ના ખાશો આ પદાર્થો, બગડશે હેલ્થ

આપણે ત્યાં મોટાભાગના ઘરમાં રાંઘી લીધાં પછી જમતી વખતે રસોઈને ગરમ કરીને ખાવામાં આવે છે. પરંતુ કેટલાક પદાર્થો એવાં હોય છે જેને ફરી ગરમ કરીને ખાવામાં આવે તો ગંભીર સમસ્યાઓ થઇ શકે છે.

પાલક હેલ્થ માટે બહુ લાભદાયી છે. તેને ગમે તે રીતે રાંધીને ખાવાથી ૧૦૦ ટકા લાભ થાય છે. પરંતુ જો તે ઠંડી થઇ જાય તો તેને ગરમ કરીને ખાવામાં આવે તો કેન્સરનું જોખમ વધી શકે છે. 

બટાટાનું શાક કદી ગરમ કરીને ના ખાવું જોઈએ. એનાથી પાચનક્રિયા બગડે છે અને પેટની તકલીફ થાય છે. કેટલાક લોકો બીટનું શાક ખાય છે. આ શાકને ફરી ગરમ કરીને ખાવાથી શરીર પર માઠી અસર થાય છે. ભારતના લગભગ દરેક ઘરમાં ઠંડા ભાતને ગરમ કરીને ખાવામાં આવે છે. ખાસ યાદ રાખો કે તેનાથી લાંબાગાળે શરીરને નુકસાન થાય છે.

Read Also

Related posts

આજે કરવા ચોથ, જાણો કેટલા વાગ્યે ઉગશે ચાંદ

Dharika Jansari

દુનિયાના 80 કરોડ લોકો કુપોષણનો શિકાર, બાળકોમાં સૌથી વધુ પ્રમાણ

Mayur

અમદાવાદ : ફટાફટ ભરી દેજો ટ્રાફિક દંડ નહીંતર દસ દિવસ બાદ લાયસન્સ સાથે આ મહત્વની વસ્તુ કેન્સલ થઈ જશે

Mayur
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!