GSTV

હેલ્થ ટિપ્સ/ ‘સુગર ફ્રી’ છે આ 5 ફળ અને શાકભાજી, ડાયાબિટીસના દર્દીઓ આજે જ કરે ડાયેટમાં સામેલ

સુગર

Last Updated on January 14, 2022 by Bansari

Sugar patients diet: જો તમે ડાયાબિટીસના દર્દી છો અથવા તમારા ઘરમાં કોઈ આ બીમારીથી પીડિત છે તો આ સમાચાર તમારા કામના છે. હેલ્થ એક્સપર્ટ્સનું કહેવું છે કે જે લોકોને ડાયાબિટીસ છે તેમને એવી વસ્તુઓ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, જેમાં સુગરનું પ્રમાણ નહિવત હોય છે. આનાથી તેમના શરીરમાં બ્લડ સુગરને કંટ્રોલ કરી શકાય છે. આ જ કારણ છે કે શુગરના દર્દીઓ તેમના ડાયેટનું પ્લાનિંગ ખૂબ જ કાળજીપૂર્વક કરે છે. હેલ્થ એક્સપર્ટ કહે છે કે આપણી આસપાસ કેટલાક એવા ફળો અને શાકભાજી છે જે સુગર ફ્રી છે, જેનું સેવન ડાયાબિટીસના દર્દીઓ કરી શકે છે.

સુગર પેશન્ટ કરી શકે છે આ સુગર ફ્રી ફળો અને શાકભાજીનું સેવન (Sugar patients should consume these sugar free fruits and vegetables)

સુગર

કોબી

સુગર ફ્રી શાકભાજીમાં કોબીનો સમાવેશ થાય છે, કારણ કે કોબીની અંદર ઓછી ખાંડ અને ઓછી ફેટ બંને હોય છે. આ સિવાય તેમાં મેગ્નેશિયમ, સોડિયમ, આયર્ન, કેલ્શિયમ, વિટામિન એ, વિટામિન સી, વિટામિન કે, વિટામિન ઇ જેવા પોષક તત્વો હાજર છે, જે સ્વાસ્થ્યને સુધારી શકે છે.

ટામેટા

ટામેટાંમાં વિટામીન A, વિટામીન K, પ્રોટીન વગેરે જેવા પોષક તત્ત્વો હાજર હોય છે, જે હાડકાં માટે તો ઉપયોગી સાબિત થઈ શકે છે પરંતુ તેને સુગર ફ્રી ફૂડ આઈટમ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. ટામેટાંમાં કેલ્શિયમ પણ હોય છે, જે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે.

બ્રોકોલી

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ તેનું સેવન કરી શકે છે. બ્રોકોલીની અંદર ઓછી ખાંડ હોય છે, જ્યારે તેને ફેટ ફ્રી પણ માનવામાં આવે છે. તેમાં કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, વિટામિન એ, વિટામિન કે, વિટામિન સી, વિટામિન ડી જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે, જે માત્ર ત્વચા માટે જ ઉપયોગી નથી પરંતુ તેને શુગર ફ્રી શાકભાજી પણ માનવામાં આવે છે.

સુગર

કિવિ

વિટામિન સીની સાથે, કિવીની અંદર ઓછી ખાંડ હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, તેનું સેવન કરવાથી વ્યક્તિને સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત ઘણા ફાયદા થઈ શકે છે. આ સિવાય એન્ટી-ઇંફ્લેમેટરી, એન્ટીઑકિસડન્ટ, વિટામિન-સી, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ વગેરે જેવા પોષક તત્વો પણ મળી આવે છે, જે સ્વાસ્થ્યને ઘણી સમસ્યાઓથી દૂર રાખી શકે છે.

એવોકાડો

હેલ્થ એક્સપર્ટ અનુસાર, એવોકાડોનું નામ શુગર ફ્રી ફળોમાં સામેલ છે. કારણ કે તેની અંદર ઓછી ખાંડ અને ઓછી ચરબી બંને હોય છે. આવી સ્થિતિમાં જો તેનું સેવન કરવામાં આવે તો વ્યક્તિના શરીરમાં શુગરનું લેવલ વધી શકતું નથી. આ કિસ્સામાં, ડાયાબિટીસના દર્દી એવોકાડોનું સેવન કરી શકે છે.

GSTV

Read Also

Related posts

કેન્દ્રીય બજેટ / બજેટમાં બેંકોમાં મૂડી ઠાલવવા અંગે જાહેરાતની સંભાવના ઓછી, ગયા વર્ષે NPAમાં થયો ઘટાડો

GSTV Web Desk

મહિન્દ્રાએ હીરો ઈલેક્ટ્રિક સાથે કરી ભાગીદારી, એક વર્ષમાં કરશે 10 લાખથી વધુ ઇલેક્ટ્રિક વાહનોનું ઉત્પાદન

Vishvesh Dave

સુરત / છેલ્લા 15 દિવસમાં કોરોનાના કેસોમાં આવ્યો મોટો ઉછાળો, વિદ્યાર્થીઓ પણ મોટી સંખ્યા થઈ રહ્યા છે સંક્રમિત

GSTV Web Desk
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!