GSTV

Shahi Bhindi Recipe : લંચ હોય કે ડિનર, અડધા કલાકમાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ ‘શાહી ભીંડી’, જાણો રેસીપી

Last Updated on September 16, 2021 by Vishvesh Dave

ભીંડી કી સબજી એક એવી વાનગી છે જે કોઈપણ સમયે લંચ અથવા ડિનર દરમિયાન ખાઈ શકાય છે. તે મોટાભાગના લોકોની પ્રિય શાકભાજીમાંની એક છે. સામાન્ય રીતે લોકો તેને ફ્રાઈડ ખાવાનું પસંદ કરે છે. રેસીપીના અભાવને કારણે, માત્ર થોડા લોકો જ ભીંડી કી સબજીનો ગ્રેવીવાળો સ્વાદ ચાખી શકે છે. એટલા માટે અમે તમને ગ્રેવી સાથે શાહી ભીંડીની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેના પછી તમને શાહી ભીંડી ખાવાનું મન થશે. અહીં બનાવવું સરળ છે અને ખૂબ ઓછા સમયમાં તૈયાર થઈ જાય છે. તેનો ટેસ્ટ પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે.

શાહી ભીંડી બનાવવા માટેની સામગ્રી

ભીંડા – 500 ગ્રામ

ટામેટા (સમારેલા) – 2

ડુંગળી (સમારેલી) – 2

લસણની કળીઓ – 5

આદુના ટુકડો – 1

લીલા મરચા – 2

લાલ મરચા પાવડર – 1 ચમચી

હળદર પાવડર – 3/4 ચમચી

ધાણા પાવડર – 1 tsp

ક્રીમ – 1 tsp

દહીં – 1 tsp

મીઠું – સ્વાદ અનુસાર

મુજબ તેલ – જરૂર મુજબ

કાજુ

બદામ

તમાલ પત્ર

તજ

શાહી ભીંડી રેસીપી

શાહી ભીંડી બનાવવા માટે, મધ્યમ આંચ પર સૌપ્રથમ કડાઈ મૂકો. ટામેટાં, ડુંગળી, લસણ, લીલા મરચાં, બદામ અને કાજુ ઉમેરો અને પાણીમાં ઉકાળો. જ્યારે ડુંગળી નરમ થઈ જાય, પછી ગેસ બંધ કરો અને આખું મિશ્રણ બહાર કાઢી અને તેને ઠંડુ કરો અને પછી તેને ગ્રાઇન્ડ કરો. હવે બીજી કડાઈ લો અને તેમાં તેલ મૂકી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં ભીંડા ઉમેરીને હાફ ફ્રાય કરી લો. તે પછી તેને એક વાસણમાં કાઢીને રાખો. હવે ફરી એ જ પેનમાં થોડું વધુ તેલ નાખીને ગરમ કરો.

તેલ ગરમ થાય ત્યારે તેમાં તમાલ પત્ર અને તજ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે સાંતળી લો. હવે તેમાં તૈયાર કરેલી પેસ્ટ નાખો અને તેને પકાવો. જ્યારે પેસ્ટ સારી રીતે શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં મીઠું, હળદર, લાલ મરચું પાવડર, ધાણાજીરું પાઉડર અને દહીં ઉમેરીને બરાબર હલાવો. જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો. હવે આ ગ્રેવીમાં હાફ ફ્રાય ભીંડા નાખો અને ઢાંકી દો અને લગભગ 2-3- મિનિટ સુધી પકાવો.

ઢાંકીને રાંધો , પછી તેમાં ક્રીમ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. પછી ગેસ બંધ કરો. જો તમે ઇચ્છો તો, તમે અંતે ગરમ મસાલા અને કસૂરી મેથી પણ ઉમેરી શકો છો. આ રીતે તમારી ગ્રેવી વાળી શાહી ભીંડી તૈયાર છે. હવે તેને રોટલી અથવા પરાઠા સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.

ALSO READ

Related posts

ટેક્નોલોજિકલ ક્રાંતિ / એમેઝોને શરુ કર્યો નવો પ્રોજેક્ટ, “હું મારૂ પોતાનુ સ્પેસ સ્ટેશન લોન્ચ કરીશ” : જેફ બેઝોસ

Zainul Ansari

ચિંતાનો વિષય / કેમ પડી પૃથ્વીની પરિભ્રમણની ગતિ ધીમી? શું આ બદલાવ છે કોઈ ખતરાનો સંકેત કે પછી…?

Zainul Ansari

અલર્ટ / કોરોના વાઈરસના AY.4.2 વેરિએન્ટને લઇ ભારત સતર્ક, આરોગ્ય મંત્રીએ કહ્યું- ચાલી રહી છે તપાસ

Zainul Ansari
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!