GSTV
Food Funda Life Trending

Aloo Ka Bharta Recipe : આલૂ કા ભર્તા ભોજનનો બદલી નાખશે સ્વાદ, આ સરળ રીતે બનાવો

આજે પણ લોકોની ઝડપથી બદલાતી ખાદ્યપદાર્થોની વચ્ચે પરંપરાગત આલૂ ભર્તાનો સ્વાદ ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. રીંગણ ભર્તા અથવા બટાકા ભર્તા બંને સ્વાદમાં અદ્ભુત છે. રીંગણના ભર્તાની જેમ બટાકાના ભર્તામાં પણ ખોરાકનો સ્વાદ સંપૂર્ણપણે બદલવાની શક્તિ હોય છે. કોઈપણ રીતે, બટેટા એક એવું શાક છે જે ચોક્કસપણે મોટાભાગની ખાદ્ય ચીજોમાં કોઈને કોઈ સ્વરૂપે હાજર હોય છે. આવી સ્થિતિમાં બાળકોને પણ બટેટા ભરવું ગમે છે.

જો તમે પણ ભર્તા ખાવાના શોખીન છો અને આ વખતે તમે રીંગણની જગ્યાએ બટાકાની સ્ટફિંગ બનાવવા માંગો છો, તો અમારી રેસીપી તમારા માટે ખૂબ જ ઉપયોગી સાબિત થઈ શકે છે. બટાટા ભર્તા બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને તેને બનાવવામાં વધુ સમય પણ નથી લાગતો. આવો જાણીએ આલૂ ભરતા બનાવવાની સરળ રેસિપી.

આલુ ભરતા બનાવવા માટેની સામગ્રી

બટેટા – 1/2 કિલો

જીરું – 1 ચમચી

કાળા મરી – 1 ચમચી

આમચૂર – 1 ચમચી

ગરમ મસાલો – 1 ચમચી

લીલું મરચું – 2-3

લીલા ધાણા – 2 ચમચી

સૂકું લાલ મરચું – 1 -2

આખા ધાણા – 2 ચમચી

હિંગ – 1 ચપટી

ડુંગળી – 2

ચાટ મસાલો – 1 ચમચી

તેલ – 1/4 કપ

મીઠું – સ્વાદ મુજબ

આલૂ ભર્તા બનાવવાની રીત

આલૂના ભર્તા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ બટેટાને બાફી લો અને તેની છાલ કાઢીને એક વાસણમાં મેશ કરો. ધ્યાન રાખો કે બટાકાને વધુ મેશ ન કરો. આ પછી લીલા મરચા અને લીલા ધાણાને બારીક સમારી લો. હવે ડુંગળી લો અને તેને પાતળા ગોળ કટકા કરી લો. હવે એક પેનમાં જીરું, આખા ધાણા, સૂકું લાલ મરચું, કાળા મરી નાખીને ધીમી આંચ પર સૂકવી લો. જ્યારે મસાલામાંથી થોડી સુગંધ આવવા લાગે તો ગેસ બંધ કરી દો.

હવે મસાલા ઠંડા થાય ત્યાં સુધી રાહ જુઓ. મસાલો ઠંડો થાય એટલે તેને મિક્સરમાં નાખીને બરછટ પીસી લો. હવે છૂંદેલા બટાકામાં પીસેલા મસાલા નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી તેમાં કેરી, ગરમ મસાલો, ચાટ મસાલો અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. ત્યાર બાદ તેમાં બારીક સમારેલા લીલા મરચા અને લીલા ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું અને હિંગ નાખીને થોડી સેકંડ માટે સાંતળો. ત્યાર બાદ તેમાં ડુંગળી ઉમેરો. ડુંગળીનો રંગ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તેને સાંતળો. આ પછી, તેમાં બટાકાનું મિશ્રણ ઉમેરો અને તેને લાડુની મદદથી સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી, બાકીના મસાલા ઉમેરો અને થોડીવાર માટે ભરણને ફ્રાય કરો. છેલ્લે લીલા ધાણા નાખીને મિક્સ કરો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ આલુ ભર્તા. તેને રોટલી કે પરાઠા સાથે ખાઈ શકાય છે.

Related posts

કરન્સી બજારમાં રૂપિયો અને યુઆન ઉંચકાયો : ઉછળ્યો સ્પેન તથા જર્મનીમાં ફુગાવો હળવો

Padma Patel

GUJARAT ELECTION / સુરતની મુખ્ય 12 બેઠકો જાળવી રાખવા ભાજપ દ્વારા લગાવાયું એડીચોટીનું જોર, જાણો કઈ બેઠક પરથી ક્યો ઉમેદવાર મેદાનમાં

Kaushal Pancholi

મોર્ગન સ્ટેનલીના એમએસસીઆઈ ઈન્ડિયા ડોમેસ્ટિક ઈન્ડેક્સમાં ૧૧ નવી સ્ક્રિપો-શેરોનો સમાવેશ, શેરોમાં મોટી વધઘટ

Padma Patel
GSTV