GSTV

ખીરની રેસિપી : પિતૃપક્ષ પર ભોગ લગાવવા માટે ખીર છે લોકપ્રિય મીઠાઈ, આજે જ જાણો રેસિપી

Last Updated on September 20, 2021 by Zainul Ansari

ખીરનું નામ સાંભળતા જ લોકોના મોઢામા પાણી આવી જાય છે. ખીર આપણા દેશમાં મોટાભાગે તહેવારો અને પૂજા-પ્રસંગો પર ખીર બનાવવામાં આવે છે. આ ખીર લોકોની ખૂબ જ લોકપ્રિય મીઠાઈ છે અને તેને ઠંડુ કરીને ખાવાનો સ્વાદ જ અલગ છે. પિતૃપક્ષ હાલ શરૂ થઈ ચુક્યો છે અને આવી સ્થિતિમાં તમે ચોખાની ખીર બનાવીને ભગવાનને અર્પણ કરી શકો છો. તો ચાલો આજે અમે તમને તેની સરળ રેસીપી વિશે જણાવીએ.

ખીર

સામગ્રી :

ફુલ ક્રીમવાળું દૂધ : 5 કપ
ચોખા : 1/4 કપ
ખાંડ : 1/2 કપ
કિસમિસ : 10-15 નંગ
લીલી ઈલાયચી : 4 નંગ
બદામ ટુકડા કરીને : 10-12 નંગ

ખીર

રીત :

સૌથી પહેલા એક કડાઈમાં તમે ચોખા અને દૂધ ને વ્યવસ્થિત રીતે ઉકાળી લો. ત્યારબાદ ચોખાને ધીમી આંચ પર પકાવો જેથી તે યોગ્ય રીતે પાકી જાય અને દૂધ પણ ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ઉકળવા દો. ત્યારબાદ તેની અંદર એલચી પાવડર, ખાંડ અને કિસમિસ ઉમેરો જેથી ખીર થોડી વધુ સ્વાદિષ્ટ બને. ખાંડ સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય ત્યાં સુધી તેને સતત હલાવતા રહો. ખાંડ ઓગાળી જાય એટલે ગેસ બંધ કરીને કડાઈ નીચે ઉતારી લો. હવે તેમા ગાર્નિશિંગ માટે બદામ અને પિસ્તા ઉમેરો. તો તૈયાર છે તમારીસવાદિષ્ટ ચોખાની ખીર.

Read Also

Related posts

પાકિસ્તાની સેનાએ છીનવી લીધો ઇમરાનની સરકારનો ‘અધિકાર’ , નદીમને બનાવ્યો ISI ચીફ

Vishvesh Dave

નોકરીની તક / ભારતનું પ્રથમ ‘સ્કિલ ઇમ્પેક્ટ બોન્ડ’ લોન્ચ, 50 હજાર યુવાનોને થશે લાભ

Zainul Ansari

પોલીસ પરિવાર સાથે ગૃહ રાજ્યમંત્રીએ કરી બેઠક, ગ્રેડ-પે મુદ્દે કમિટીની રચના કરાશે: હર્ષ સંઘવી

Pritesh Mehta
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!