GSTV
Home » News » જો ઉનાળામાં આવો ખોરાક ખાશો તો થશે આ ગંભીર બીમારીઓ

જો ઉનાળામાં આવો ખોરાક ખાશો તો થશે આ ગંભીર બીમારીઓ

ઉનાળો શરૂ થઇ ગયો છે. આ સીઝનમાં ખાણીપીણીનું ખાસ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. થોડી લાપરવાહી રાખશો તો ગંભીર બીમારીઓ થઇ શકે છે.

૧. ફૂડ પોઈઝનિંગ

ઉનાળામાં ખાણીપાણીનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ. આ સીઝન વધારે તાપમાન વધવાને લીધે બેક્ટેરિયા ઝડપથી વધે છે. આ બેક્ટેરિયા ૫ ડિગ્રી સેલ્સિયસથી ૬૦ ડિગ્રી સેલ્સિયસ તાપમાનમાં ઝડપથી વધવા લાગે છે. તેમજ વાસી ખોરાકમાં એક-બે કલાકમાં બેક્ટેરિયા ૨-૩ગણા વધી જાય છે. તેથી આ સીઝનમાં વાસી ખોરાક ના ખાવો જોઈએ.

૨. ખાવાનું હોય ત્યારે જ ખાઓ ફળ અને સલાડ

ડૉક્ટર્સની કહેવું છે કે ઉનાળામાં તમારે ૪-૫ કલાક પહેલા રાંધેલુ ના ખાવું જોઈએ. એ જ રીતે સલાડ અને ફળ પણ જ્યારે ખાવા હોય ત્યારે જ સમારવા જોઈએ. આને વાસી ખાવાથી પણ તબિયત બગડી શકે છે. 

૩. ડેરી પ્રોડક્ટ

ઘણાં લોકો ઉનાળામાં પણ દૂધને ફ્રિઝમાં રાખીને ૨-૩ દિવસ સુધી વાપરે છે. જો તમે આવું કરતાં હોવ તો તેને એકવાર ઉકાળી લીધાં પછી જ વાપરો. જો પેકેટવાળું દૂધ વાપરતાં હોવ તો એક્સ્પાયરી ડેટ જોઈને જ વાપરવું. 

૪. ડાયરિયા

ઉનાળામાં ડાયરિયા થવા સામાન્ય વાત છે. તેમાંય આ તકલીફ બાળકોને વધારે થાય છે કારણ કે તેમનું પાચનતંત્ર અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી હોયછે. તેથી વાસી ખોરાક એમને વધારે નુકસાન પહોચાડી શકે છે.

Read Also

Related posts

અમદાવાદના કોંગી ધારાસભ્ય સામે મેટ્રો પોલિટન કોર્ટે વોરંટ ઈશ્યુ કર્યુ, જજ બગડ્યા

Mayur

હિંદુ પક્ષ 23 નવેમ્બરે રામલલા વિરાજમાનને સુપ્રિમ કોર્ટના નિર્ણયની કોપી સોંપશે, વકીલોની ટીમ જશે

Mansi Patel

ડે-નાઇટ ટેસ્ટ પહેલાં જ આ ખેલાડીને આવવા લાગ્યાં ‘પિન્ક બૉલ’ના સપના, કોહલી-ધવને આ રીતે લીધી મજા

Bansari
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!