GSTV
Home » News » જો ઉનાળામાં આવો ખોરાક ખાશો તો થશે આ ગંભીર બીમારીઓ

જો ઉનાળામાં આવો ખોરાક ખાશો તો થશે આ ગંભીર બીમારીઓ

ઉનાળો શરૂ થઇ ગયો છે. આ સીઝનમાં ખાણીપીણીનું ખાસ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. થોડી લાપરવાહી રાખશો તો ગંભીર બીમારીઓ થઇ શકે છે.

૧. ફૂડ પોઈઝનિંગ

ઉનાળામાં ખાણીપાણીનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ. આ સીઝન વધારે તાપમાન વધવાને લીધે બેક્ટેરિયા ઝડપથી વધે છે. આ બેક્ટેરિયા ૫ ડિગ્રી સેલ્સિયસથી ૬૦ ડિગ્રી સેલ્સિયસ તાપમાનમાં ઝડપથી વધવા લાગે છે. તેમજ વાસી ખોરાકમાં એક-બે કલાકમાં બેક્ટેરિયા ૨-૩ગણા વધી જાય છે. તેથી આ સીઝનમાં વાસી ખોરાક ના ખાવો જોઈએ.

૨. ખાવાનું હોય ત્યારે જ ખાઓ ફળ અને સલાડ

ડૉક્ટર્સની કહેવું છે કે ઉનાળામાં તમારે ૪-૫ કલાક પહેલા રાંધેલુ ના ખાવું જોઈએ. એ જ રીતે સલાડ અને ફળ પણ જ્યારે ખાવા હોય ત્યારે જ સમારવા જોઈએ. આને વાસી ખાવાથી પણ તબિયત બગડી શકે છે. 

૩. ડેરી પ્રોડક્ટ

ઘણાં લોકો ઉનાળામાં પણ દૂધને ફ્રિઝમાં રાખીને ૨-૩ દિવસ સુધી વાપરે છે. જો તમે આવું કરતાં હોવ તો તેને એકવાર ઉકાળી લીધાં પછી જ વાપરો. જો પેકેટવાળું દૂધ વાપરતાં હોવ તો એક્સ્પાયરી ડેટ જોઈને જ વાપરવું. 

૪. ડાયરિયા

ઉનાળામાં ડાયરિયા થવા સામાન્ય વાત છે. તેમાંય આ તકલીફ બાળકોને વધારે થાય છે કારણ કે તેમનું પાચનતંત્ર અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી હોયછે. તેથી વાસી ખોરાક એમને વધારે નુકસાન પહોચાડી શકે છે.

Read Also

Related posts

આ શું? હવે તો ધોનીના માતા-પિતા પણ ઇચ્છે છે તેની નિવૃત્તિ!

Kaushik Bavishi

વડોદરામાં કુદરતનો અજુબો આવ્યો સામે, એક મહિલાએ આપ્યા આટલા બાળકોને જન્મ

Path Shah

અમિત ચાવડાએ સરકારનાં વહીવટી વિભાગ પર લગાવ્યા આ આક્ષેપો

Mansi Patel
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!