GSTV
World

Cases
5058620
Active
6847690
Recoverd
560141
Death
INDIA

Cases
283407
Active
515386
Recoverd
22123
Death

પાચનશક્તિને વધારવામાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે ‘મગની દાળ અને પાલકનું સુપ’

જો કંઈ હેલ્દી ખાવાનુ મન થાય તો, તમે મગની દાળ અને પાલકનુ સુપ બનાવી પી શકો છો. કારણે કે આ સુપ હેલ્દી હોવાની સાથે- સાથે ટેસ્ટી પણ ખૂબ જ હોય છે. આ સૂપથી તમારા શરીરનને પ્રટિન વિટામિન A અને આયરન પણ ખૂબ જ મળી રહે છે, તો ચાલો જાણીએ મગનીદાળ અને પાલકનું સુપ બનાવવાની રીત વિશે…

આવશ્યક સામગ્રી

  • પીળી મગની દાળ- 1 કિલો
  • ઝીણી કાપેલી પાલક- અડધો કપ
  • કોર્નફ્લોર- 1 ચમચી
  • દૂધ- અઢધો કપ
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • મરી પાવડર- અડધી ચમચી

બનાવવાની રીત

  • સૌ પ્રથમ મગની દાળને પલાળી રાખો, ત્યારબાદ તેને નિતારીને અલગ રાખી દો.
  • બાદમાં એક પ્રેશર કુકરમાં મગની દાળને પકાવો, અને બાદમાં તેને સારી રીતે ફેંટી લો.
  • એક બાઉલમાં કોર્નફ્લોર અને દૂધને સારી રીતે મિક્સ કરી એક બાજી રાખી દો.
  • તેમાં પાલક, કોર્નફ્લોર, દુધનું મિશ્રણ, મીઠું અને મરી પાવડર ઉમેરી સારી રીતે મિક્સ કરી લો અને સતત ધીમી આંચ પર હલાવતા રહો.
  • ઘાટુ થઈ જાય એટલે નીચે ઉતારી ગરમ-ગરમ પીરસી દો.

READ ALSO

Related posts

આમળા છે સુપરફૂડ : આ રોગો હશે તો ચપટીમાં જશે ભાગી, એકવાર કરી જુઓ ટ્રાય

GSTV Web News Desk

ચોમાસામાં વધી જાય છે ફ્લુનો ખતરો, આ પાંચ ચીજવસ્તુઓથી વધારો રોગપ્રતિકારક શક્તિ

Mansi Patel

CBI Recruitment 2020: CBIમાં સરકારી ભરતી, જોરદાર મળશે સેલરી, નજીક છે અરજીની છેલ્લી તારીખ

Bansari
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!