GSTV
Home » News » રવિવારની રજાની મજા કરો ડબલ, નાસ્તામાં બનાવો હેલ્થી અને Yummy મગની દાળ અને પાલકના પુડલા

રવિવારની રજાની મજા કરો ડબલ, નાસ્તામાં બનાવો હેલ્થી અને Yummy મગની દાળ અને પાલકના પુડલા

મગની દાળ અને પાલકના ઉપયોગથી બનતા આ પુડલા નાસ્તા માટે બેસ્ટ વિકલ્પ છે. તે સ્વાદમાં મસ્ત હોવાથી ઘરમાં નાનાથી લઈ મોટા સૌથી સૌ કોઈને ભાવશે. જો કે ખાસ વાત એ પણ છે કે તેને બનાવવામાં વધારે સમય પણ લાગતો નથી. તેથી સવારનો નાસ્તો તમે ફટાફટ બનાવી શકો છો. તો ચાલો નોંધી લો તેની રીત.

સામગ્રી

  • મગની દાળ, 250 ગ્રામ
  • દહીં, 1/2 કપ
  • પાલક, 50 ગ્રામ
  • કોથમરી, 5 ચમચી
  • લીલા મરચાં અને આદુંની પેસ્ટ
  • જીરું, જરૂર અનુસાર
  • હળદર
  • નમક
  • લાલ મરચું
  • લીંબૂનો રસ
  • તેલ

રીત

ચારથી પાંચ કલાક માટે મગની દાળને પાણીમાં પલાળવી. ત્યારબાદ દાળને પાણીમાંથી કાઢી અને મીક્ષરમાં પીસી પેસ્ટ બનાવી લો. આ પેસ્ટને એક બાઉલમાં કાઢી તેમાં તેલ સિવાયના દરેક મસાલા અને પાલકની ભાજી ઉમેરો. બધી જ સામગ્રી બરાબર હલાવો અને 5 મિનિટ માટે સાઈડ પર રાખો. ગેસ પર એક નોનસ્ટીક પેનને ગરમ કરવા મુકો અને તેમાં થોડું તેલ લગાવી અને પુડલાનો ઘોળ પાથરો. પુડલાને બરાબર બંને તરફ શેકી લો અને ગરમા ગરમ સર્વ કરો.

Read Also

Related posts

1947 પહેલા લાહોરમાં રહેતો હતો અરૂણ જેટલીનો પરિવાર, વિભાજન બાદ આ જગ્યાએ થયા હતા સ્થાયી

Mayur

KBCમાં એ કન્ટેસ્ટન્ટે એન્ટ્રી મારી જે 1200 બાળકોની માતા છે

Bansari

આ TV કલાકારોના સંબંધી છે અરૂણ જેટલી, કઈક આવો છે પરિવાર સાથે સંબંધ

Nilesh Jethva
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!