GSTV

વરસાદની સીઝનમાં બિમારીઓ રહેશે દૂર, ફક્ત આ વાતોનો રાખો ખાસ ખ્યાલ

વરસાદ

વરસાદની મોસમના આગમન સાથે રોગોનું જોખમ વધે છે. ચોમાસાની ઋતુ સાથે અનેક પ્રકારના ચેપ આવે છે. જો કે, આ વરસાદની ઋતુ ખાવા-પીવાના સ્વાદને પણ વધારે છે. તેવામાં હળવા વરસાદની વચ્ચે ચા અને ભજીયા સાથે બાલ્કનીમાં પ્રિયજન સાથે બેસીએ તો પછી બીજુ જોઇએ જ શું?

દિવસોમાં સમોસાથી લઈને ભજીયા સુધીના તમામ ફાસ્ટ ફૂડ વધુ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે મોટાભાગના ચેપ આ બહારના ખોરાકથી ફેલાય છે. આ સીઝનમાં  લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી પણ તમને બીમાર બનાવી શકે છે. તેથી, આ રીતે ખાવાનું ટાળો. જો તમે ખાવ, તો પછી તમે જાણો છો કે શું સાવચેતી રાખવી જોઈએ.

ખાતા પહેલા હાથ ધોવા જ જોઈએ

જીવનમાં કાયમ એક નિયમ બનાવો કે જ્યારે પણ કંઇ ખાઓ ત્યારે હંમેશા સાબુથી હાથ ધોઈ લો. ખાસ કરીને વરસાદની મોસમમાં, મોટાભાગના સૂક્ષ્મજંતુઓ અને બેક્ટેરિયા તમારા હાથ પર વળગી રહે છે, અને જ્યારે આ બેક્ટેરિયા પેટની અંદર જાય છે, ત્યારે તેઓ કેટલાક રોગ અને ચેપનું કારણ બની શકે છે. તો હંમેશાં પહેલા હાથ ધોઈ લો અને ત્યારબાદ કંઇક ખાઓ.

સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાનું ટાળો

તે સાચું છે કે વરસાદમાં સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાની ખૂબ ઇચ્છા હોય છે. પરંતુ જો તમને તમારું સ્વાસ્થ્ય વ્હાલુ છે, તો પછી આ રીતે ખાવાનું ટાળો. બને ત્યાં સુધી સ્ટ્રીટ ફૂડનો આનંદ ઘરે જ માણો. કારણ કે સ્ટ્રીટ ફૂડ બનાવતી વખતે સ્વચ્છતાની કાળજી લેવામાં આવતી નથી. આ સ્થિતિમાં તળેલું અને મસાલેદાર ખાવાથી પેટની સમસ્યા થઈ શકે છે. વરસાદના સમયે સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાથી પણ ચેપ અને એલર્જી થાય છે. જો તમે પોતાને સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાથી રોકી ના શકો તો પછી તમે ઘરે બનાવેલું ફાસ્ટ ફૂડ ખાઈ શકો છો. આમાં સ્વચ્છતાનું ધ્યાન રાખવામાં આવે છે અને તમે સારા તેલનો ઉપયોગ કરો છો. તેથી બહારના સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાનું ટાળો.

કાચો ખોરાક ખાવાનું ટાળો

વરસાદનું મોસમ દરમિયાન કોઈપણ પ્રકારનો કાચો ખોરાક તમને બીમાર કરી શકે છે. આ સીઝનમાં, આપણું મેટાબોલિઝમ ખૂબ ધીમું થઈ જાય છે. જેના કારણે ખોરાક મોડો પચે છે. આ સિઝનમાં જ્યુસ પીવાનું ટાળો અને કચુંબર અથવા બાફેલો ખોરાક ખાતા પહેલા તેને સારી રીતે ધોઈ લો. આ સિવાય કાપેલા ફળો પણ લાંબા સમય સુધી ન ખાવા જોઈએ. સમય બચાવવાનાં ચક્કર ઘણી વાર આપણે ફક્ત અડધો રાંધેલો અથવા કાચો ખાઈએ છીએ. આમ કરવું આપણા સ્વાસ્થ્ય અને પેટ માટે ખૂબ નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે.

ઉકળેલું પાણી

પાણી

વરસાદમાં પહેલા પાણી દ્વારા ચેપ ફેલાય છે. એટલા માટે એવું કહેવામાં આવે છે કે આ મોસમમાં પાણી ઉકાળીને પીવું જોઈએ. ઉકળતા પાણીમાંથી બધા બેક્ટેરિયા મરી જાય છે અને પાણી શુદ્ધ થાય છે. ઉકાળેલુ પાણી પીવાથી તમે ડિહાઇડ્રેશન અને ડાયરિયા જેવા રોગોથી બચી શકો છો. કારણ કે દૂષિત પાણી પીવાથી, બેક્ટેરિયા શરીરમાં પહોંચે છે અને પાચનતંત્રને અસર કરે છે. જેના કારણે અનેક પ્રકારના રોગો ઉભા થાય છે.

ખોરાકમાં સફરજનનો સરકો શામેલ કરો

વરસાદની ઋતુમાં, તમારા આહારમાં સફરજનનો સરકો શામેલ કરો. પલ વિનેગર પેટના બેક્ટેરિયાને મારે છે જે ચેપનું કારણ બને છે. તેથી, વરસાદની તુમાં, તમારે મહિનામાં 1-2 વાર પલ વિનેગારનું સેવન કરવું જોઈએ. આનાથી કોઈપણ પ્રકારના ચેપનું જોખમ ઓછું થાય છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો

તમામ રોગોથી બચવા માટે, તમારે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવી પડશે. જે લોકોની પ્રતિરક્ષા ઓછી છે તેઓ જલ્દી માંદા પડી જાય છે. તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવા માટે, ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાઓ. મકાઈ, જવ, ઘઉં, ચણાનો લોટ જેવા અનાજ શામેલ કરો. કઠોળ અને સ્પ્રાઉટ્સ ખાઓ. આ સિવાય તુલસી અને આદુનું સેવન કરો. આ તમારા શરીરમાં રોગો સામે લડવાની ક્ષમતા વધારશે અને તમે જલ્દી માંદા થશો નહીં.

Read Also

Related posts

સેલિબ્રિટીની પ્રેગ્નેંસી એક મોટો બિઝનેસ : થાય છે કરોડો રૂપિયાનો વેપાર, 7 કરોડ રૂપિયા તો હોય છે ફી

Pravin Makwana

ભારતને ઝટકો/ સેનાનું હેલિકોપ્ટર ધ્રુવ જમ્મુમાં થયું ક્રેશ : 2માંથી એક પાયલટનું મોત

Pravin Makwana

નવું Driving Licence બનાવવું હવે બિલકુલ આસાન, બસ ઘરે બેઠા જ આ રીતે કરો ઓનલાઇન અરજી

Pravin Makwana
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!