GSTV
Food Funda Life Trending

તમારા ઘરમાં પણ વધી છે વાસી રોટલી, તો આ રીતે ઝટપટ બનાવો ટેસ્ટી કોફ્તા કરી

કોફ્તા

મોટાભાગના લોકોના ઘરમાં વાસી રોટલી બચી જાય છે, પછી તેઓ તેને ફેંકી દે છે અથવા તેઓ તેના ટુકડા કરીને ફ્રાય કરે છે. પરંતુ આ બચેલી વાસી રોટલીનો ઉપયોગ લંચ અને ડિનર માટે ટેસ્ટી કોફ્તા કરી બનાવવા માટે થઈ શકે છે. તે ખાવામાં જેટલા સ્વાદિષ્ટ હોય છે તેટલા જ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક હોય છે. તો જો તમે પણ બચેલી રોટલી ફેંકવા માંગતા ન હોવ અને તેમાંથી સ્વાદિષ્ટ કોફતા બનાવવા માંગતા હો, તો આ રહી એક સરળ રેસીપી.

કોફતા માટે સામગ્રી

  • 4 રોટલી/ચપાતી (બચેલી)
  • 4 બટાકા (બાફેલા અને છૂંદેલા)
  • 1 ચમચી જીરું પાવડર
  • 1 ચમચી મરચું પાવડર
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  • 2 મરચાં (બારીક સમારેલા)
  • અડધી ચમચી આદુની પેસ્ટ
  • થોડા કાજુ અને કિસમિસ (ઝીણા સમારેલા)
  • લીલા ધાણા (ઝીણા સમારેલીા)
  • તેલ (તળવા માટે)
કોફ્તા

કરી માટે સામગ્રી

  • 2 ચમચી તેલ
  • 1 ચમચી જીરું
  • 2 એલચી
  • 1 ઇંચ તજ
  • 4 લવિંગ
  • 1 ડુંગળી (ઝીણી સમારેલી)
  • 1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ
  • અડધી ચમચી હળદર
  • 1 ચમચી મરચું પાવડર
  • 1 ચમચી ધાણા પાવડર
  • અડધી ચમચી જીરું પાવડર
  • 1 ચમચી મીઠું
  • 2 કપ ટામેટાની પ્યુરી
  • કપ દહીં
  • 2 કપ પાણી
  • અડધી ચમચી ગરમ મસાલો
  • 2 ચમચી કોથમીર (બારીક સમારેલી)
  • 1 ચમચી કસૂરી મેથી

કોફ્તા કેવી રીતે બનાવશો

  • સૌપ્રથમ બચેલી વાસી રોટલી લો અને તેને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી શેકો.
  • એક મિક્સર જારમાં 4 શેકેલી રોટલી નાંખીને ક્રશ કરી લો. અને પાણી ઉમેર્યા વગર તેને બારીક પીસી લો.
  • એક મોટા બાઉલમાં રોટલીનો પાઉડર કાઢી તેમાં 4 બટાકા ઉમેરો.
  • તેમાં ટીસ્પૂન જીરું પાઉડર, ટીસ્પૂન મરચું પાવડર, ટીસ્પૂન મીઠું, 2 મરચાં અને ટીસ્પૂન આદુની પેસ્ટ પણ ઉમેરો.
  • પછી તેમાં 2 ચમચી કાજુ અને કિસમિસ, 2 ચમચી કોથમીર ઉમેરો.
  • સારી રીતે મિક્સ કરો અને નરમ લોટ બાંધો. રોટલીનો પાવડર બટાકામાંથી ભેજ શોષી લે છે.
  • હવે બોલ સાઈઝના કોફતા તૈયાર કરો અને ગરમ તેલમાં ડીપ ફ્રાય કરો.
  • વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો, અને કોફતાઓને મધ્યમ તાપ પર ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી ડીપ ફ્રાય કરો.
કોફ્તા

કરી કેવી રીતે બનાવવી

  • સૌપ્રથમ એક મોટી કઢાઈમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો. 1 ટીસ્પૂન જીરું, 2 ઈલાયચી ઈલાયચી, 1 ઈંચ તજ અને 4 લવિંગ ઉમેરો. મસાલાની સુગંધ આવે ત્યાં સુધી સાંતળો.
  • 1 ડુંગળી, 1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ ઉમેરો અને ડુંગળી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  • ત્યાર બાદ તેમાં 1 ટીસ્પૂન હળદર, 1 ટીસ્પૂન મરચું પાવડર, 1 ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર, 1 ટીસ્પૂન જીરું પાવડર અને 1 ટીસ્પૂન મીઠું ઉમેરો.
  • આ પછી મસાલાને ધીમી આંચ પર ત્યાં સુધી સાંતળો જ્યાં સુધી સુગંધ આવવા લાગે.
  • હવે તેમાં 2 કપ ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો અને જ્યાં સુધી કિનારીઓમાંથી તેલ અલગ ન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
  • ઉપરાંત, અડધો કપ દહીં ઉમેરો અને તેલ છૂટું ન પડે ત્યાં સુધી ધીમી આંચ પર રાંધો.
  • વધુમાં, 2 કપ પાણી ઉમેરો અને જરૂર મુજબ મિક્સ કરો.
  • કરી ઉકળે એટલે કરીમાં કોફતા ઉમેરો અને હળવા હાથે મિક્સ કરો.
  • ઢાંકીને 2 મિનિટ અથવા કોફતાનો સ્વાદ શોષાઈ જાય ત્યાં સુધી પકાવો.
  • પછી તેમાં એક ચમચી ગરમ મસાલો, 2 ચમચી ધાણાજીરું અને 1 ચમચી કસૂરી મેથી ઉમેરો.
  • છેલ્લે રોટલીના કોફ્તા કરીને ફ્રેશ ક્રીમથી ગાર્નિશ કરો અને પછી રોટલી કે ભાત સાથે સર્વ કરો.

Read Also

Related posts

મંદીના એંઘાણ/ વિશ્વના સૌથી મોટા અર્થતંત્રમાં મંદી ટાળવા માટેના પ્રયાસો અપુરતા, IMFએ USનો વૃદ્ધિ દર ઘટાડ્યો

Hardik Hingu

અહીં મંદિરના પ્રસાદમાં મળે છે સેન્ડવીચ અને બર્ગર, લાડુને બદલે મળે છે ચાઉમીન…

GSTV Web Desk

ફ્રાન્સમાં 25 ટકા લોકો બહેરાશનો શિકાર, હેડફોનનો ઉપયોગ કરો છો તો જરૂર વાંચો આ સ્ટડી

GSTV Web Desk
GSTV