GSTV
World

Cases
6915765
Active
11731633
Recoverd
721007
Death
INDIA

Cases
619088
Active
1427005
Recoverd
42518
Death

શિયાળો જાય એ પહેલાં આખા વર્ષ માટે સ્ટોર કરી લો મેથી, આખુ વર્ષ થેપલાં-મૂઠિયાંની લો મજા

કસૂરી મેથી એટલે કે સૂકી મેથીનો ટેસ્ટ ખૂબજ સરસ હોય છે. કસૂરી મેથીને અલગ-અલગ ઘણી રીતે બનાવી શકાય છે. ત્યારબાદ દાળ-શાકનો વઘાર હોય કે નાન બનાવવાના હોય કે પછી થેપલાં-મૂઠિયાં બનાવવાનાં હોય, દરેક કામમાં ઉપયોગી રહે છે. આજ-કાલ ઘણા લોકો કસૂરી મેથી બજારમાંથી તૈયાર લાવે છે. પરંતુ તેને જો ઘરે જ બનાવવામાં આવે તો તે સ્વસ્છ અને હેલ્ધી તો હોય છે, સાથે-સાથે સસ્તી પણ બહું પડે છે.

કસૂરી મેથી બનાવવાની રીત

સૌપ્રથમ મેથીએ બરાબર ધોઇને સાફ કરી કોરી કરી દો.
ત્યારબાદ તેમાંથી પત્તાં ચૂંટીને કૉટન અથવા મલમલના કપડા પર પાથરી 2-3 દિવસ તડકામાં સૂકવો.
એ વાતનું ખાસ ધ્યાન રાખો કે, પાન પૂરેપૂરાં સૂકાઇને કડક ન થઈ જાય ત્યાં સુધી સૂકવો.
ત્યારબાદ આ પત્તાંને ક્રશ કરી કોઇપણ એરટાઇટ ડબ્બામાં સ્ટોર કરી શકો છો.


તેનો ઉપયોગ દાળ, શાક, નાન, પરાઠા, થેપલાં વગેરેમાં ઉપયોગમાં લઈ શકાય છે.
લોટ બાંધતી વખતે જ જો અંદર આ મેથી મિક્સ કરવામાં આવે તો પરાઠા બહું ટેસ્ટી બને છે.
આ રીતે બનાવેલી મેથીને લાંબા સમય સુધી સ્ટોર કરી શકાય છે.

Read also:

Related posts

આખો દિવસ બસ ઉંઘ જ આવ્યા કરે છે? તમને ક્યાંક આ બિમારી તો નથી થઈ ગઈને?

Arohi

વાઘની સુરક્ષાને લઈને ઉદ્ધવ ઠાકરે સરકાનો મહત્વનો નિર્ણય

pratik shah

આરોગ્ય તંત્રની ઘોર બેદરકારી,પરિવારને જાણ કર્યા વિના કોરોના પોઝિટિવ વૃદ્ધાને ગામના ચોકમાં મૂકી ગયાં!

Bansari
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!