GSTV
Home » News » શિયાળો જાય એ પહેલાં આખા વર્ષ માટે સ્ટોર કરી લો મેથી, આખુ વર્ષ થેપલાં-મૂઠિયાંની લો મજા

શિયાળો જાય એ પહેલાં આખા વર્ષ માટે સ્ટોર કરી લો મેથી, આખુ વર્ષ થેપલાં-મૂઠિયાંની લો મજા

કસૂરી મેથી એટલે કે સૂકી મેથીનો ટેસ્ટ ખૂબજ સરસ હોય છે. કસૂરી મેથીને અલગ-અલગ ઘણી રીતે બનાવી શકાય છે. ત્યારબાદ દાળ-શાકનો વઘાર હોય કે નાન બનાવવાના હોય કે પછી થેપલાં-મૂઠિયાં બનાવવાનાં હોય, દરેક કામમાં ઉપયોગી રહે છે. આજ-કાલ ઘણા લોકો કસૂરી મેથી બજારમાંથી તૈયાર લાવે છે. પરંતુ તેને જો ઘરે જ બનાવવામાં આવે તો તે સ્વસ્છ અને હેલ્ધી તો હોય છે, સાથે-સાથે સસ્તી પણ બહું પડે છે.

કસૂરી મેથી બનાવવાની રીત

સૌપ્રથમ મેથીએ બરાબર ધોઇને સાફ કરી કોરી કરી દો.
ત્યારબાદ તેમાંથી પત્તાં ચૂંટીને કૉટન અથવા મલમલના કપડા પર પાથરી 2-3 દિવસ તડકામાં સૂકવો.
એ વાતનું ખાસ ધ્યાન રાખો કે, પાન પૂરેપૂરાં સૂકાઇને કડક ન થઈ જાય ત્યાં સુધી સૂકવો.
ત્યારબાદ આ પત્તાંને ક્રશ કરી કોઇપણ એરટાઇટ ડબ્બામાં સ્ટોર કરી શકો છો.


તેનો ઉપયોગ દાળ, શાક, નાન, પરાઠા, થેપલાં વગેરેમાં ઉપયોગમાં લઈ શકાય છે.
લોટ બાંધતી વખતે જ જો અંદર આ મેથી મિક્સ કરવામાં આવે તો પરાઠા બહું ટેસ્ટી બને છે.
આ રીતે બનાવેલી મેથીને લાંબા સમય સુધી સ્ટોર કરી શકાય છે.

Read also:

Related posts

મોદી સરકારની ‘ઉજ્જવલા યોજના’ પર મોંઘવારીનું ગ્રહણ લાગ્યું, વધતા ભાવથી કોઈ રીફિલ કરાવતું નથી

Pravin Makwana

આને કહેવાય અસલી જૂગાડ, જૂની બસોને બદલી તેમાં મહિલા ટોયલેટ ઉભા કર્યા

Pravin Makwana

બોલિવૂડના દિગ્ગજ ડિરેક્ટર અમદાવાદની મુલાકાતે, રાજ્યમાં ફિલ્મ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ બનાવવા સીએમએ કર્યો ઈશારો

Nilesh Jethva
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!