GSTV
World

Cases
7066882
Active
12271724
Recoverd
735674
Death
INDIA

Cases
639929
Active
1583489
Recoverd
45257
Death

ગુણોથી ભરપૂર એવા ફળોનું બનાવો કચુંબર

પૌષ્ટિક ફળોનું કચુંબર બનાવીને પણ તેનો જમવામાં ઉપયોગ કરી શકીએ છીએ. જે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદા કારક છે. અને ગુણોથી ભરપૂર હોવાથી હેલ્ધી પણ રહેશે.
સામગ્રી: ૧ સફરજન, ૧ મોટું પાકું કેળું, બંને મળી કુલ ૨૦૦ ગ્રામ, ૧ ચમચો રાજગરાની ધાણી, ૧ ચમચો પ્રવાહી ગોળ અથવા મધ, ૧ ચમચો લીંબુનો રસ, ૧ ચમચો મગફળી, પીસેલાં ૧ ચમચી અખરોટની મીંજનો ભૂકો.
રીત: પીસેલી મગફળીમાં ત્રણ ચમચા પાણી ટીપે ટીપે કરીને નાખીંને ખૂબ હલાવીને મેળવો. પછી તેને રાજગરાની ધાણી સાથે બરાબર મેળવો.

લીંબુનો રસ અને ગોળ અથવા મધ તેમાં નાંખી બરાબર હલાવો. સફરજનને બરાબર ધોઈ, ડાઘ કે ખરાબ ભાગ હોય તો તે કાઢી નાંખો. પછી સફરજનને છીણી નાંખો. કેળાની છાલ ઉતારી કેળાને છૂંદી નાંખો. હવે સફરજનની છીણ અને કેળાના છુંદાને ઉફલા મિશ્રણમાં વારંવાર હલાવીને મેળવો. આની ઉપર અખરોટનો ભૂકો ભભરાવો.
સૂચના: પીસેલી મગફળીને બદલે તલની મલાઈ ચાલે. અખરોટને બદલે બીજા કોઈ મીંજવાળા ફળોનો ભૂકો વપરાય. મલાઈ પૌંઆ અને અખરોટના મિશ્રણથી આ કચુંબર ખૂબ પૌષ્ટિક બને છે.

Read Also

Related posts

આ છ કારણોથી થાય છે ફેફસાંનું કેન્સર, જાણો તેના લક્ષણો અને બચાવના ઉપાયો

Karan

ડાયાબિટિસના દર્દીઓ સંજીવની છે આ વસ્તુ, જાણો તેના ફાયદા અને ડાયટમાં સામેલ કરવાની રીત

Ankita Trada

આ દવા લેતી મહિલાઓને રહે છે કોરોના સંક્રમણનો વધારે ખતરો, થઈ જાવ સતર્ક

Mansi Patel
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!