GSTV
Home » News » ગુણોથી ભરપૂર એવા ફળોનું બનાવો કચુંબર

ગુણોથી ભરપૂર એવા ફળોનું બનાવો કચુંબર

પૌષ્ટિક ફળોનું કચુંબર બનાવીને પણ તેનો જમવામાં ઉપયોગ કરી શકીએ છીએ. જે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદા કારક છે. અને ગુણોથી ભરપૂર હોવાથી હેલ્ધી પણ રહેશે.
સામગ્રી: ૧ સફરજન, ૧ મોટું પાકું કેળું, બંને મળી કુલ ૨૦૦ ગ્રામ, ૧ ચમચો રાજગરાની ધાણી, ૧ ચમચો પ્રવાહી ગોળ અથવા મધ, ૧ ચમચો લીંબુનો રસ, ૧ ચમચો મગફળી, પીસેલાં ૧ ચમચી અખરોટની મીંજનો ભૂકો.
રીત: પીસેલી મગફળીમાં ત્રણ ચમચા પાણી ટીપે ટીપે કરીને નાખીંને ખૂબ હલાવીને મેળવો. પછી તેને રાજગરાની ધાણી સાથે બરાબર મેળવો.

લીંબુનો રસ અને ગોળ અથવા મધ તેમાં નાંખી બરાબર હલાવો. સફરજનને બરાબર ધોઈ, ડાઘ કે ખરાબ ભાગ હોય તો તે કાઢી નાંખો. પછી સફરજનને છીણી નાંખો. કેળાની છાલ ઉતારી કેળાને છૂંદી નાંખો. હવે સફરજનની છીણ અને કેળાના છુંદાને ઉફલા મિશ્રણમાં વારંવાર હલાવીને મેળવો. આની ઉપર અખરોટનો ભૂકો ભભરાવો.
સૂચના: પીસેલી મગફળીને બદલે તલની મલાઈ ચાલે. અખરોટને બદલે બીજા કોઈ મીંજવાળા ફળોનો ભૂકો વપરાય. મલાઈ પૌંઆ અને અખરોટના મિશ્રણથી આ કચુંબર ખૂબ પૌષ્ટિક બને છે.

Read Also

Related posts

હેર ડ્રાયર યુઝ કરતી વખતે રાખો આ તકેદારી, નહીંતર વાળને થશે નુકસાન

Bansari

25 વર્ષની યુવતીને હતા એટલા લોકો સાથે શારીરિક સંબંધો કે બહેનપણીના પિતાને પણ નહોતા છોડ્યા

Bansari

યુવક અને યુવતીએ સંભોગ દરમિયાન કર્યો એવી પોઝીશનનો ઉપયોગ કે યુવકના થઈ ગયા ખરાબ હાલ

Bansari
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!