GSTV

Category : Food Funda

આ છે વિશ્વનું સૌથી મોંઘું ખાદ્ય તેલ … કિંમત 22500 / લિટર… જાણો કેવી રીતે આવે છે બનાવવામાં?

Pravin Makwana
આજકાલ તેલના ભાવોએ સર્વત્ર હંગામો મચાવ્યો છે. રાંધવાના તેલથી લઈને તમારી કારમાં પેટ્રોલ સુધીનું બધું જ મોંઘું છે. પરંતુ જો અમે તમને આ બધાની વચ્ચે...

ગાજરની 5 અનોખી અને સ્વાદિષ્ઠ ડિશેઝ જે તમારી ભૂખ વધારી દેશે! સ્વાસ્થ્ય માટે પણ લાભદાયક, આજે જ બનાવો

Damini Patel
ગાજર હેલ્ધીએસ્ટ શાકભાજી માંથી એક છે જેને તમે ઘણી ફુડ્સ આઈટમમાં સામેલ કરી શકો છો. એને ઘણા શાકભાજી સાથે ભેળવી સ્વાદિષ્ઠ ગાજર તૈયાર કરવા સુધી,...

અડદની દાળ છે ખૂબ પૌષ્ટિક, પરંતુ વધારે સેવન કરવાથી વધી શકે છે મુશ્કેલીઓ , જાણો તેના ફાયદા અને ગેરફાયદા

Pravin Makwana
કાળી છોતરાવાળી અડદની દાળ ખાવા માટે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નહીં, પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. પ્રોટીન, કાર્બોહાઇડ્રેટ, ચરબી, વિટામિન બી 6, આયર્ન, ફોલિક...

ઈન્ટરનેશનલ ટી ડે: બગીચાથી ‘કટિંગ’ સુધી પહોંચતી ચા કેટલી પ્રક્રિયામાંથી પસાર થાય છે?

Pritesh Mehta
આજે ઈન્ટરનેશનલ ટી ડે છે. ચા સદીઓથી પીવાતું પીણું છે. આપણા ઘર સુધી તો તૈયાર થયેલી ચા પત્તી આવે છે અને તેને દસ મિનિટમાં જ...

આજે વિશ્વ ચા દિવસ/ અમદાવાદમાં 35થી વધુ ચાની વેરાયટી, 3900 રૂપિયે કિલો વેચાય છે આ ચા

Damini Patel
21 મે એટલે ઇન્ટરનેશનલ ટી ડે. અમદાવાદી રસીયાઓ માટે તો ચા જ તેમની ચ્હા છે. ભારત દેશમાં પાણી પછી બીજા નંબર પીવાતું પીણું ચા છે...

લ્યો બોલો! ઇન્ટરનેટ પર ટ્રેન્ડ થઇ રહી છે માખણવાળી ચા, તમે પણ એકવાર જરૂર ટ્રાઇ કરો

Bansari
ઘણા લોકોની દિવસની શરૂઆત ચા સાથે થાય છે. વાતાવરણના હિસાબથી ચાનો ટેસ્ટ બદલાતો હોય છે. શરદીમાં મસાલા ચા, તો ઉનાળામાં નોર્મલ ચાથી લઇ આઇસ ટી...

આ વસ્તુઓ કોરોના સામેની લડતમાં શરીરને શક્તિ આપશે, કેન્દ્રએ પ્રકાશિત કર્યો ડાયટ પ્લાન

Pravin Makwana
કોરોના ની હજુ બીજી લહેર અટકી નથી ત્યાં એક્સપર્ટોએ ત્રીજી લહેર વિષે ચેતવણી આપી દીધી છે. આ ઘાતક સંક્રમણ થી બચવા માટે વાઇરસ ની ચેન...

આરોગ્ય/ પેટની તમામ સમસ્યાઓ માટે રામબાણ ઔષધિનું કામ કરે છે આ લોટમાંથી બનેલી રોટલી, બસ લોટમાં ભેળવી દો આ વસ્તુ

Bansari
આજકાલ લોકોમાં બજારના તૈયાર લોટની રોટલી ખાવાનો ટ્રેન્ડ છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય ધ્યાન આપ્યું છે કે બજારનો લોટ લાંબા સમય સુધી રાખ્યા પછી પણ...

બોટલ દૂધી માંથી બનાવો 3 પૌષ્ટિક અને સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ, શીખો ઝડપી વાનગીઓ

Pravin Makwana
બોટલ દૂધીને કેલાબશ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તે સફેદ ફૂલો વળી દૂધી છે જેનો વેલો તેના ફળ માટે ઉગાડવામાં આવે છે. ઉંઘની બીમારીઓ ઘટાડવાથી...

બચેલી ચાય પત્તીઓનો આ રીતે કરો ઉપયોગ, ઘણા કાર્યો થઈ જશે સરળ

Pravin Makwana
બાકી રહેલા ચાય પત્તીઓના વિવિધ ઉપયોગો: અહીં અમે તમને જણાવી રહ્યા છીએ કે ચા બનાવ્યા પછી તમે ચાય પત્તીઓ ફેંકી દો છો જેનો ઉપયોગ કરી...

ઠંડા ઠંડા કૂલ કૂલ/ કાળઝાળ ગરમીમાં એનર્જી લેવલ વધારશે આ હોમમેડ ‘ચોકલેટી’ ડ્રિંક, છૂમંતર થઇ જશે શરીરનો થાક

Bansari
Benefits Of Homemade Protein Shake: શું કામ કરવા દરમિયાન તમે ખાણી-પીણીનું ધ્યાન નથી રાખતા અને નાસ્તો કર્યા બાદ ડાયરેક્ટ ડિનર કરવા માટે જ ઉઠી શકો...

ખાસ વાંચો/ ઘરે જ બનાવો બજાર જેવો ચટપટો મેગી મસાલો, રસોડાના મસાલાથી જ થઇ જશે તૈયાર

Bansari
જો તમે વિચારતાં હોય કે મેગી મસાલામાં કોઇ સીક્રેટ ઇંગ્રીડિએંટ હોય છે જેના કારણે તે સ્વાદમાં મસ્ત લાગે છે તો આવું બિલકુલ નથી. તમે બાળકોના...

અસલી-નકલીની ઓળખાણ: ઘરે લાવેલુ પનીર અસલી છે કે નકલી આ રીતે ચકાસો, છેતરાશો નહીં

Pravin Makwana
ખાસ કરીને જોઈએ તો, પનીર જોતા આપણે તેને અસલી છે કે નકલી તેનો અંદાજો લગાવી શકતા નથી. જો કે, ખાધા બાદ થોડી ખબર પડે કે,...

કામની ટિપ્સ/ આ રીતે બનાવશો કેસરી ભાત તો નહીં વધે વજન, ફટાફટ નોંધી લો સીક્રેટ રેસિપી

Bansari
તહેવારોની સીઝન શરૂ થવા જઇ રહી છે અને ફેસ્ટિવ સીઝન એટલી મીઠાઇઓની સીઝન. તહેવાર હોય અને ઘરમાં મીઠાઇ ન બને એવું બને જ કેવી રીતે....

શિયાળાની કડકડતી ઠંડીમાં ઉઠાવો મેથી મટર પુલાવનો લુત્ફ, ભોજનમાં લાગી જશે ચાર ચાંદ

Ankita Trada
શિયાળામાં ઘણા લોકો મેથીના પરોઠા ખાવાનું પસંદ કરે છે. આજે અમે તમને મેથી મટરના પુલાવ બનાવવાની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છે. આ ખાવામાં ટેસ્ટી હોવાની...

માવા વિના આ રીતે બનાવો ગાજરનો ટેસ્ટી હલવો, ગરમા-ગરમ પીરસીને પરિવારને કરી દો ખુશ

Bansari
શિયાળામાં ગાજરનો હલવો ખાવાની એક અલગ જ મજા છે. મોટાભાગે લોકો તેમાં માવો નાંખે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય માવા વિનાનો ગાજરનો હલવો ખાધો છે?...

કોરોના કાળમાં માર્કેટમાંથી ના લાવો મીઠાઇ, આ રેસિપીથી ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી કાજૂ બરફી

Bansari
દિવાળીના તહેવારને હવે ગણતરીના જ દિવસો બાકી છે. તેવામાં તમામ લોકો પોતાના ઘરની સફાઇ કરવામાં વ્યસ્ત છે. આ વર્ષે દિવાળીનો પર્વ 14 નવેમ્બર એટલે કે...

Diwali Recipe: માત્ર 10 મિનિટમાં જ બની જશે બહુજ ટેસ્ટી દૂધનાં પેંડા, વાંચો સૌથી સરળ રેસિપી

Mansi Patel
દીવાળીનો (Diwali)નો તહેવાર બહુજ નજીક છે. તહેવાર અને ખુશીનાં કોઈ પણ તકની શરૂઆત મીઠાથી કરવામાં આવે છે. દીવાળીનાં ખાસ અવસર પર મા લક્ષ્મીને દૂધથી બનેલી...

રેસિપી/ કરવા ચોથ પર બનાવો હલવાઇ જેવી ખસ્તા નમકીન કચોરી, તહેવારની મજા થઇ જશે ડબલ

Bansari
Karwa Chauth Recipe: નવરાત્રી બાદ હવે જલ્દી કરવા ચોથનો તહેવાર આવવાનો છે. આ દિવસે મહિલાઓ પરિવારના લોકો માટે અનેક પ્રકારના વ્યંજન બનાવે છે. તમે પણ...

9 દિવસ માં દુર્ગાની ઉપાસના કરતા હોવ તો ઉપવાસમાં પાણીથી ભરપૂર આ 4 કુદરતી ચીજો તમને રાખશે ડિ-હાઈડ્રેશનથી દૂર

Dilip Patel
માં દુર્ગાના ભક્તો માટે નવરાત્રીનો પર્વ ખૂબ જ વિશેષ છે. નવરાત્રીમાં માતા દુર્ગાને પ્રસન્ન કરવા માટે, તેમના ભક્તો નવ દિવસ સુધી ઉપવાસ રાખે છે. આવી...

રીંગણનું ભડથું તો ખાધુ હશે એકવાર જરૂર ટ્રાય કરો સ્પેશિયલ ‘આલૂ ભડથુ’, જમવામાં જલ્સો પડી જશે

Bansari
બાળકોને બટાકાની બનાવેલી વસ્તુઓ ખૂબ જ પસંદ આવે છે. બટાકાનો ઉપયોગ મોટાભાગની વાનગીઓમાં કરવામાં આવે છે. તેવામાં આજે અમને એક એવી રેસિપી જણાવી રહ્યાં છીએ...

ભજીયા, કોફ્તા કે વડા સોફ્ટ નથી બનતાં? તળતા પહેલા કરી લો આ નાનકડુ કામ, પછી જુઓ કમાલ

Bansari
ભોજન બનાવતી વખતે મહિલાઓએ ઘણી વાતોનું ધ્યાન રાખવુ પડે છે. ઘણીવાર ભોજન બનાવતી વખતે એવી ભૂલો થઇ જાય છે જેના કારણે બધી મહેનત પર પાણી...

વજન ઓછું કરવા માટે આ 8 નિયમો અતિ મહત્વના, સલાડ અને ભોજન માટે અઠવાડિયાનું આ રીતે કરો પ્લાનીંગ

Dilip Patel
જાડાપણું ઘટાડવા માટે મોટાભાગના લોકો ડાયેટિંગનો આશરો લે છે. મોટાભાગના લોકો સારા નાસ્તામાં આગ્રહ રાખે છે પણ રાત્રિભોજન પર વધારે ધ્યાન આપતા નથી. ડાયેટિશિયન માને...

રેસિપી/આ રીતે બનાવો ઢાબા સ્ટાઇલ ‘દાલ બંજારા’, આંગળા ચાટતા રહી જશો એટલો લાજવાબ છે સ્વાદ

Bansari
મોટાભાગના ઘરોમાં દરરોજ દાળ તો બનાવવામાં આવતી જ હોય છે જે પોષણ માટે ખૂબ જ જરૂરી છે. જો તમે ઘરમાં જ ઢાબા સ્ટાઇલ દાળનો સ્વાદ...

આ રીતે બનાવો ‘ગ્રિલ્ડ વેજી ટોફૂ સેન્ડવિચ’, મિનિટોમાં જ થઈ જશે તૈયાર

Arohi
ગ્રિલ્ડ બેઝ સેન્ડવિચ બનાવવી કોઈ મોટી વાત નથી. તમે તેને વારંવાર ઘરે બનાવીને ખાતા જ હશો પરંતુ આજે બનાવો વેજ ટોફૂ સેન્ડવિચ. તેમાં ઘણા પ્રકારના...

આવો પુલાવ નહીં જ ખાધો હોય તમે! આજે ડિનરમાં ટ્રાય કરો કંઈક નવું, બનાવો ‘ચટણી પુલાવ’

Arohi
પુલાવ તો તમે ઘણી વખત ખાધો જ હશે, તેમાં અળગ અળગ ફ્લેવર સાથે તેમાં વેરીએશન લાવવામાં આવે તો આવો પુલાવ ખાવાની મજા કોને ન આવે?...

પુરષોત્મ મહિનાના ઉપવાસ માટે આ રીતે બનાવો લીલી ફરાળી ચટણી

Arohi
મોટા ભાગે ચટણી બનાવવામાં સૌથી વધારે ઉપયોગ ડુંગળી કે લસણનો થાય છે. પરંતુ વ્રતમાં લોકો ડુંગળી લસણનું સેવન નથી કરતા એવામાં અમે તમારા માટે વ્રતમાં...

કોરોનાકાળમાં ઈમ્યૂનિટી સીસ્ટમને મજબૂત બનાવે છે હેલ્દી ‘પાલકનું રાયતુ’, બીમારીમાં પણ આપે છે રાહત

Ankita Trada
પાલક આયરન અને પૌષ્ટીક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. તો દહીં પણ પેટથી સંબંધિત બધી જ બીમારીઓથી દૂર રાખે છે અને ડાયઝેશનને પણ ખૂબ જ સારુ...

‘લે… ભાવતું હતું અને વૈદે કીધું’, રસગુલ્લા ખાવાના પણ છે અઢળક ફાયદા, જાણીને તમે પણ કહેશો વાહ….

Arohi
ઘણા ઓછા લોકો જ આ વાતને જાણતા હશે કે રસગુલ્લા ખાવાથી શરીરને કોઈ ફાયદો પણ મળે છે. તમે કદાચ આ વાત પર વિશ્વાસ નહીં કરો...

આ રીતે ઘરે જ બનાવો સિમ્પલ રેરિસી, માઉથ વોટરિંગ Potato Cheese Cake ફટાફટ થઈ જશે તૈયાર

Arohi
પોટેટો ચીઝ કેક રેસિપી (Potato Cheese Cake Recipe): પિઝ્ઝા, પાસ્તા, સમોસા, ભજીયા વગેરે ખાઈ ખાઈને કંટાળી ગયા છો અને કંઈક નવો સ્ટેસ્ટ જોઈએ છે? તમે...
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!