GSTV

રેસિપી/ કરવા ચોથ પર બનાવો હલવાઇ જેવી ખસ્તા નમકીન કચોરી, તહેવારની મજા થઇ જશે ડબલ

કચોરી

Karwa Chauth Recipe: નવરાત્રી બાદ હવે જલ્દી કરવા ચોથનો તહેવાર આવવાનો છે. આ દિવસે મહિલાઓ પરિવારના લોકો માટે અનેક પ્રકારના વ્યંજન બનાવે છે. તમે પણ આ દિવસને ખાસ બનાવી શકો છો તે પણ એક સ્પેશિયલ રેસિપી સાથે. જેનું નામ છે ક્રિસ્પી નમકીન કચોરી. જી હા આ કચોરી એકદમ હલવાઇ જેવી ખસ્તા બનશે. ચાલો તમને જણાવીએ કે શું છે આ ખસ્તા કચોરીની રેસિપી….

ક્રિસ્પી નમકીન કચોરી બનાવવાની સામગ્રી

મેંદો- 1 કપ

ઘઉંનો લોટ- 1 કપ

મોણનું તેલ- 2 ચમચી

મીઠુ- સ્વાદ અનુસાર

અજમો- સ્વાદ અનુસાર

પૂરણની સામગ્રી

બેસન- 1 કપ

મીઠુ- સ્વાદ અનુસાર

લાલ મરચા- 2 નંગ

જીરુ

વરિયાળી

તલ

ધાણા

ગરમ મસાલો

મોણનું તેલ

કચોરી

ક્રિસ્પી નમકીન કચોરી બનાવવાની વિધી

ક્રિસ્પી નમકીન કચોરી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા લોટમાં બધી સામગ્રી મિક્સ કરીને પૂરી જેવો લોટ બાંધીને અલગ રાખી દોય હવે બેસનમાં તમામ મસાલા સાથે એટલુ મોણ નાંખો કે તેના લુવા બની શકે. હવે તેને સારી રીતે મિક્સ કરીને નાના લુવા બનાવી દો.

હવે લોટના લુવા બનાવી પૂરી વણી લો. તેમાં બેસનનો લુવો મુકીને હાથથી ગોળ-ગોળ દબાવતા કચોરી બનાવી લો. એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરીને ધીમી આંચે કચોરી કુરકુરી થાય ત્યાં સુધી તળી લો. ગરમા-ગરમ કચોરી ખજૂર-આમલીની અને કોથમીર-મરચાની લીલી ચટની સાથે સર્વ કરો. આ કચોરીની ખાસ વાત એ છે કે તમે તેને સાત-આઠ દિવસ સુધી આરામથી ઉપયોગમાં લઇ શકો છો. તમે ઇચ્છો તો તેને ચાટની સામગ્રી નાંખીને તેને વધુ ચટપટી બનાવી શકો છો.

Read Also

Related posts

મહારાષ્ટ્ર: ભિવંડીમાં 41 વર્ષના વ્યક્તિનું કોરોના વેક્સિન લીધા બાદ થયું મોત, પરિવાર શોકમગ્ન

pratik shah

નોકરી વાળા લોકો માટે આ છે રોકાણના યોગ્ય વિકલ્પ, થશે મોટો ફાયદો

Mansi Patel

મુખ્ય મંત્રી યેદિયુરપ્પા ભ્રષ્ટ : આ મંત્રીની સેક્સ ટેપથી ભાજપ શરમજનક સ્થિતિમાં મુકાયું, આપવુ પડ્યુ રાજીનામું

Bansari
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!