GSTV
Home » News » ઉનાળાની સીઝનમાં બનાવો લસણ અને ચણાનું મિક્સ ચટપટું અથાણું

ઉનાળાની સીઝનમાં બનાવો લસણ અને ચણાનું મિક્સ ચટપટું અથાણું

તમે અત્યાર સુધી અલગ-અલગ પ્રકારના અથાણાં બનાવ્યા હશે, અને ખાસ કરીને દરેક ઘરમાં કાચી કેરીનું અથાણું જ બનતું હોય છે. તેનાથી કંઈક અલગ ચણાનું અથાણું બનાવો. કાળા ચણાનું શાક જ નહીં, અથાણું પણ બનાવવામાં આવે છે અને તેમાં લસણ પણ મિક્સ કરવામાં આવે છે.
વ્યક્તિ-8-10
સમય– 15થી 30 મિનિટ
જરૂરી સામગ્રી
1 કપ કાળા ચણા(પલાળેલા)
1 કપ લસણની કળીઓ(છોલેલી)
4 મોટી ચમચી સરસવ ક્રશ કરેલી
2 ચમચી લાલ મરચું પાઉડર
1\2 નાની ચમચી વરિયાળી
1\2 નાની ચમચી હળદર
1\2 નાની ચમચી હિંગ
1\2 નાની ચમચી મેથીના દાણા
1\2 નાની ચમચી અજમો
મીઠું સ્વાદમુજબ
1 કપ સરસવનું તેલ


રીત
-કાળા ચણા અને લસણનું અથાણું બનાવતાં પહેલાં તેને ધીમા તાપે એક પેનમાં પાણી નાખી ગરમ કરી દો.
-પાની ગરમ થાય એટલે તેમાં ચણા નાખી 20 મિનિટ સુધી ગરમ થવા દો.તેને નીચે ઉતારી ચણામાંથી પાણી કાઢી નાખો.

-હવે ચણાને સૂકા કપડાંમાં પહોળા કરી અને 1 કલાક તડકામાં સૂકવો.
-ધીમા તાપે પેનને ગરમ થવા મૂકો. 5 મિનિટ સુધી ગરમ થાય એટલે સરસવ, વરિયાળી, મેથી અને અજમો મિક્સ થાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો.
-હવે મસાલો ઠંડો થાય એટલે તેને મિક્સરમાં નાખી પીસી લો.
-હવે ફાસ ગેસ પર તેલ ગરમ કરો.
-હવે તેલને વાસણમાં કાઢી લો અને હળદર, લાલ મરચું પાઉડર અને પીસેલો મસાલો, મીઠું નાખી મિક્સ કરી લો.

Read Also

Related posts

ગર્ભાવસ્થા દરમ્યાન જો તમે આ પાણી પીવો છો તો બાળકને થશે અસર, સંશોધનનું તારણ

Path Shah

જો તમારા શરીરમાં આ લક્ષણો દેખાઈ રહ્યાં છે તો તમારી કીડની ખરાબ થઈ રહી છે

Kaushik Bavishi

જો પગમાં આ લક્ષણો દેખાય તો ચેતી જજો, હોઈ શકે છે આ જીવલેણ બીમારી

Kaushik Bavishi
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!