GSTV

કોરોના કાળમાં માર્કેટમાંથી ના લાવો મીઠાઇ, આ રેસિપીથી ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી કાજૂ બરફી

કાજૂ

દિવાળીના તહેવારને હવે ગણતરીના જ દિવસો બાકી છે. તેવામાં તમામ લોકો પોતાના ઘરની સફાઇ કરવામાં વ્યસ્ત છે. આ વર્ષે દિવાળીનો પર્વ 14 નવેમ્બર એટલે કે શનિવારે ઉજવવામાં આવશે. દિવાળીમાં લોકો ઘરોમાં રોશની કરે છે અને રંગોળી બનાવે છે. સાથે જ આ દિવસે ઘરમાં લક્ષ્મી પૂજન કરવામાં આવે છે.

આ દિવસે લોકો એકબીજાને મિઠાઇ ખવડાવે છે. તેવામાં કોરોનાના આ સમયમાં માર્કેટમાંથી મિઠાઇ લાવવી ફાયદાકારક નથી. તેવામાં તમે ઘરે જ રહીને મિઠાઇ બનાવી શકો છો. આજે અમે તમને એક એકદમ સરળ મિઠઆઇની રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ. આજે અમે તમને કાજૂ બરફી જેને કાજૂ કતરીના નામે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તેની સરળ રેસિપી જણાવી રહ્યાં છીએ.

સામગ્રી

પીસેલા કાજૂ- 250 ગ્રામ

ખાંડ- 5 મોટા ચમચા

કેસર

પાણી- જરૂરિયાત મુજબ

વિધિ

એક કડાઇમાં પાણીમાં ખાંડ સાથે કેસર મિક્સ કરીને નાંખી દો.

પાણીને ત્યાં સુધી હલાવતા રહો જ્યાં સુધી કેસર અને શુગર ફ્રી ખાંડ ઓગળી ન જાય. તમે ઇચ્છો તો સુગંધ માટે ઇલાયચી પણ નાંખી શકો છો.

મિશ્રણ ઘાટુ થવા લાગે તો તેમાં પીસેલા કાજુ નાંખો. ધ્યાન રહે કે કાજૂની પેસ્ટ નાંખતી વખતે તેને હલાવતા રહો.

કાજૂ

તેમાં ગઠ્ઠા ન પડવા જોઇએ. હવે આંચ ધીમી કરીને મિશ્રણને ચડવા દો.

જ્યારે આ મિશ્રણ ઘાટુ થઇ જાય તો એક થાળીમાં ઘી લગાવીને મિશ્રણ ફેલાવી દો. જેથી તે જામી જાય.

જ્યારે આ મિશ્રણ સારી રીતે જામી જાય તો ચાકુથી તમારા મનપસંદ આકારમાં કાપી લો. તૈયાર છે દિવાળી માટે ટેસ્ટી કાજૂ બરફી.

Read Also

Related posts

GO CORONA GO / કોરોનાને ભગાડવા માટે સાધૂ મહારાજે કર્યો અન્નનો ત્યાગ, માથા પર ઉગાડી દીધા જ્વારા

Pravin Makwana

લવ જેહાદ વિરુદ્ધ કાયદાને લઈને અસદુદ્દીન ઓવૈસી અને ગીરીરાજસિંહ આમને સામને

Nilesh Jethva

ITની રડાર પર કોંગ્રેસ હેડક્વાર્ટર/ 106 કરોડ રૂપિયાનાં બિનહિસાબી રોકડનાં વિતરણનો ઘટસ્ફોટ, સોનિયા ગાંધી પાસે માગ્યો જવાબ

Pravin Makwana
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!