GSTV
Gujarat Government Advertisement

કોરોના કાળમાં માર્કેટમાંથી ના લાવો મીઠાઇ, આ રેસિપીથી ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી કાજૂ બરફી

કાજૂ

Last Updated on November 9, 2020 by Bansari

દિવાળીના તહેવારને હવે ગણતરીના જ દિવસો બાકી છે. તેવામાં તમામ લોકો પોતાના ઘરની સફાઇ કરવામાં વ્યસ્ત છે. આ વર્ષે દિવાળીનો પર્વ 14 નવેમ્બર એટલે કે શનિવારે ઉજવવામાં આવશે. દિવાળીમાં લોકો ઘરોમાં રોશની કરે છે અને રંગોળી બનાવે છે. સાથે જ આ દિવસે ઘરમાં લક્ષ્મી પૂજન કરવામાં આવે છે.

આ દિવસે લોકો એકબીજાને મિઠાઇ ખવડાવે છે. તેવામાં કોરોનાના આ સમયમાં માર્કેટમાંથી મિઠાઇ લાવવી ફાયદાકારક નથી. તેવામાં તમે ઘરે જ રહીને મિઠાઇ બનાવી શકો છો. આજે અમે તમને એક એકદમ સરળ મિઠઆઇની રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ. આજે અમે તમને કાજૂ બરફી જેને કાજૂ કતરીના નામે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તેની સરળ રેસિપી જણાવી રહ્યાં છીએ.

સામગ્રી

પીસેલા કાજૂ- 250 ગ્રામ

ખાંડ- 5 મોટા ચમચા

કેસર

પાણી- જરૂરિયાત મુજબ

વિધિ

એક કડાઇમાં પાણીમાં ખાંડ સાથે કેસર મિક્સ કરીને નાંખી દો.

પાણીને ત્યાં સુધી હલાવતા રહો જ્યાં સુધી કેસર અને શુગર ફ્રી ખાંડ ઓગળી ન જાય. તમે ઇચ્છો તો સુગંધ માટે ઇલાયચી પણ નાંખી શકો છો.

મિશ્રણ ઘાટુ થવા લાગે તો તેમાં પીસેલા કાજુ નાંખો. ધ્યાન રહે કે કાજૂની પેસ્ટ નાંખતી વખતે તેને હલાવતા રહો.

કાજૂ

તેમાં ગઠ્ઠા ન પડવા જોઇએ. હવે આંચ ધીમી કરીને મિશ્રણને ચડવા દો.

જ્યારે આ મિશ્રણ ઘાટુ થઇ જાય તો એક થાળીમાં ઘી લગાવીને મિશ્રણ ફેલાવી દો. જેથી તે જામી જાય.

જ્યારે આ મિશ્રણ સારી રીતે જામી જાય તો ચાકુથી તમારા મનપસંદ આકારમાં કાપી લો. તૈયાર છે દિવાળી માટે ટેસ્ટી કાજૂ બરફી.

Read Also

Gujarat Government Advertisement

Related posts

મ્યૂકોર માઈસીસ : રૂપાણી સરકાર ખરીદશે 5000 ઈન્જેક્શન, રોગના લક્ષણો અને જાણી લો કઈ દવાઓથી આ મટશે

Pritesh Mehta

ઓક્સિજન કન્સેન્ટ્રેટર નહીં ઓક્સિજન જનરેટર : 2500 રૂપિયાના વાયુપુત્ર માટે થઈ રહી છે પડાપડી, 45 હજાર રિકવેસ્ટ આવી

Pritesh Mehta

કોરોના ઈફેક્ટ : ડામાડોળ અર્થતંત્ર વચ્ચે એપ્રિલમાં 22 ટકા લોકો નથી ભરી શક્યા માસિક હપ્તો, બેન્કો ભરાઈ જશે

Pritesh Mehta
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!