GSTV

Rajasthani Mirchi Vada Reciepe : કરવો છે લઝીઝ નાસ્તો તો જાણો આ રાજસ્થાની મિર્ચી વડાની ઘરેલુ રેસિપી

Last Updated on September 10, 2021 by Zainul Ansari

કુરકુરા પકોડા, કચોરી અને વડા રાજસ્થાની વાનગીઓનો શ્રેષ્ઠ ભાગ છે. સદીઓથી નાસ્તામાં અને સાંજની ચા સાથે આ નાસ્તો એક ભાગ રહ્યો છે. આ સ્વાદિષ્ટ રેસીપી તમને થોડી જટિલ લાગશે પરંતુ, વાસ્તવમાં તે ઘરે બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. તમે તેને ખૂબ જ મહેનત વિના ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો.

આ રાજસ્થાની મિર્ચી વડા એક પરંપરાગત વાનગી છે કે, જે લીલા મરચાંનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે, તે મસાલેદાર મિશ્રણ થી ભરપૂર હોય છે. તેને ચણાના લોટમાં ઘોળી અને ત્યારબાદ યોગ્ય આકાર આપવા માટે તળવી ખુબ જ રસપ્રદ હોય છે. તેથી, કોઈ પણ સમય બગાડ્યા વિના ફક્ત આ સરળ પગલાંઓ અનુસરો અને રાજસ્થાની સ્વાદનો આનંદ માણો.

સામગ્રી :

8 લીલા મરચાં, 1/2 કપ ગ્રામ લોટ, મીઠું જરૂરીયાત મુજબ, 3 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 2 નંગ ડુંગળી, 2 ચપટી હળદર, 2 બાફેલા બટાકા, 1 મુઠ્ઠી લીલા ધાણા, 1 ચમચી જીરું પાવડર

રાજસ્થાની મિર્ચી વડા કેવી રીતે બનાવવા?

પગલું 1 : શાકભાજી ધોઈ લો અને બટાકા ઉકાળો

આ સરળ રેસીપી શરૂ કરવા માટે સૌથી પહેલા શાકભાજી ધોઈ લો,. ત્યારબાદ બટાકા અને ડુંગળીની છાલ કાઢી લો. ત્યારબાદ એક વાસણ લો અને તેમાં થોડું પાણી નાખો અને બટાકાને ઉકાળો. તે ઉકળી જાય એટલે તેને સારી રીતે મેશ કરો. ત્યારબાદ ડુંગળી, લીલા ધાણાને સમારી લો અને છૂંદેલા બટાકામાં 2 ચમચી લાલ મરચું, જીરું પાવડર, એક ચપટી હળદર અને મીઠું ઉમેરો.તમારું સ્ટફિંગ તૈયાર છે જરૂર પડે ત્યાં સુધી તેને બાજુ પર રાખો.

પગલું 2 : મરચાં કાપો અને સ્ટફિંગ ઉમેરો

હવે એક છરી લો અને લીલા મરચાંની વચ્ચે ચીરો બનાવો અને મરચાંના બીજ કાઢો ત્યારબાદ તેમાં સ્ટફિંગ ભરો અને બાકીના મરચાં સાથે એ જ પ્રક્રિયાનું પુનરાવર્તન કરો.

રાજસ્થાની

પગલું 3 : બેટર તૈયાર કરો

એક મોટો બાઉલ લો ત્યારબાદ તેમાં એક ચમચી મરચું, મીઠું, એક ચપટી હળદર, એક ચમચી તેલ અને થોડું પાણી ઉમેરો. ગઠ્ઠારહિત બેટર તૈયાર કરવા માટે તેમને એકસાથે મિક્સ કરો. તે ધ્યાન રાખવું કે, બેટર ખૂબ પાતળા અથવા જાડા તો નથી ને.

સ્ટેપ 4 : ડીપ ફ્રાય કરો

હવે સ્ટફ્ડ મરચાંને બેટરમાં ડુબાડો અને ત્યારબાદ તેને મધ્યમ તાપ પર એક કડાઈ પર ગરમ કરો અને થોડું તેલ ઉમેરો. તેલ ગરમ થાય એટલે ધીમે ધીમે તેલમાં ડૂબેલા મરચાં ઉમેરો અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તેને તળી લો. ત્યારબાદ ગરમાગરમ ચટણી અથવા ચા સાથે પીરસો અને આનંદ માણો.

ટિપ્સ :

આ રેસિપી બનાવતી વખતે ધ્યાન રાખો કે, મસાલો વધારે પડતો ના હોવો જોઈએ નહીંતર મસાલો તળતી વખતે ફાટી શકે છે.

એ જ રીતે તમે દાળનું સ્ટફિંગ પણ બનાવી શકો છો.

બેટર ક્રિસ્પી બનાવવા માટે થોડો સોજી અથવા ચોખાનો લોટ ઉમેરો.

Read Also

Related posts

Challenge / અજમાવી જુઓ દારા સિંહ થાલી, જો 30 મિનિટની અંદર સમાપ્ત કરો તો નહીં ચૂકવવા પડે પૈસા

Vishvesh Dave

મોટા સમાચાર / તાલિબાનને લઇ વડાપ્રધાન મોદીનું સૌથી મોટું નિવેદન, માન્યતા આપવાને લઇ કહી આ વાત

Zainul Ansari

પ્રમુખ સાહેબનો મસાલો હવે ઓળખાશે CMનો મસાલો!, સાદો તમાકુ વગરનો મસાલો છે પ્રખ્યાત

pratik shah
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!