GSTV
Home » News » ગરમીમાં ઠંડક આપશે બટાકા અને દાડમનું રાયતું

ગરમીમાં ઠંડક આપશે બટાકા અને દાડમનું રાયતું

ગરમીની સીઝનમાં જમવામાં રાયતું ન હોય તો જમવાની મજા નથી આવતી. રાયતું જમવાનો સ્વાદ વધુ સારો બનાવે છે અને ગરમીની સીઝનમાં સ્વાસ્થ્ય માટે સારું પણ રહે છે. તે શરીરમાં ઠંડક પહોંચાડે છે.
વ્યક્તિ– 2-4
સમય– 5થી 15 મિનિટ
જરૂરી સામગ્રી
4 બટાકા બાફેલા
4 કપ દહીં
1 કપ દાડમના દાણા
1 ટી-સ્પૂન લાલ મરચું પાઉડર
1 ટી-સ્પૂન ચાટ મસાલો
1 ટેબલ સ્પૂન જીરું પાઉડર
1 ટી-સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
3 ટેબલ સ્પૂન લીલા ધાણા(ઝીણા કાપેલા)
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
તેલ તળવા માટે


ગાર્નિશ માટે
નાની અડધી વાટકી દાડમના દાણા
નાની અડધી ચમચી જીરું પાઉડર
2-3 ફુદીનાના પાન
રીત
-સૌથી પહેલા બટાકાના ટુકડાં કરી લો.
-હવે ધીમા તાપ પર કઢાઈમાં તેલ નાખી ગરમ કરો.
-તેલ ગરમ થાય એટલે તેને થોડા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળી લો અને પ્લેટમાં કાઢી લો.
-હવે એક બાઉલમાં દહીં લો અને તેને બરાબર ફેંટી લો.
-પછી તેમાં મીઠું, લાલ મરચું પાઉડર, ચાટ મસાલો, જીરું પાઉડર નાખી મિક્સ કરી લો.
-તેમાં દાડમના દાણા, તળેલા બટાકા, ચીલી ફ્લેક્સ, અને લીલા ધાણા નાખી મિક્સ કરો.
-તૈયાર છે બટાકા અને દાડમનું રાયતું.
-હવે ઉપર દાડમના દાણા, થોડો જીરા પાઉડર અને ફુદીનાના પાન નાખી સજાવી ઠંડું ઠંડું સર્વ કરો.

Read Also

Related posts

નવજાત બાળકને શરૂઆતથી જ પાડો આ આદતો, તો નહીં કરાવે ક્યારેય ઉજાગરા

Arohi

વરસાદની ઋતુમાં આ 5 બાબતોનું રાખો ખાસ ધ્યાન, આ પીણાઓનું સેવન કરશો તો ક્યારેય નહીં પડો બીમાર

Arohi

શ્રાવણ માસમાં સર્જાવા જઈ રહ્યો છે દુર્લભ સંયોગ, શિવપૂજાથી થશે સર્વમનોકામના પૂર્ણ

Arohi
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!