ખાંસી તથા કફમાં ફાયદાકારક છે મિશરી, આ રીતે કરો ઉપયોગ

સાકરને રૉક શુગર કે રૉક કેંડીના નામથી પણ ઓળખાય છે. તેમાં રહેલ પોષક તત્વ ખાંસીમાં ખૂબ ફાયદાકારી હોય છે. તેના સેવનથી તરત રાહત મળે છે.

– ખાંસી થતા પર શાકરને ધીમે-ધીમે ચૂસવું ફાયદાકારી ગણાય છે.

– આ ગળાની ખરાશને ઓછું કરે છે.

– રાત્રે સૂતા પહેલા શાકર અને કાળી મરી સમાન માત્રામાં પાઉડર લેવાથી ખાંસીમાં આરામ મળે છે.

– ખાંસીના સમયે ચામાં શાકર અને કાળી મરી જરૂર નાખવી.

– માત્ર ખાંસી જ નહી પણ શાકર મોઢાથી આવતી દુર્ગંધને પણ દૂર કરે છે.

– ખાંસીના સમયે ચામાં શાકર અને કાળી મરી જરૂર નાખવી.

– શાકરને કાળે મરી પાઉડર અને ઘીની સાથે ખાવાથી ગળાના દુખાવાથી આરામ મળે છે.

– શાકરના સેવન લોહી વધારવામાં પણ મદદગાર છે.

ADVERTISEMENT
GSTVના લેટેસ્ટ News અને Videos માટે લાઈક કરો Youtube Twitter