GSTV
Fashion & Beauty Life Trending

Hair Care Foods/ કાંસકો ફેરવતા હાથમાં આવી જાય છે વાળની ગુંચો?, આજથી જ ખાવાનું શરૂ કરો આ 5 સુપરફૂડ

આજકાલ દરેક ઉંમરના લોકો વાળ ખરવાથી પરેશાન રહે છે. જ્યારે પણ કાંસકો કરે છે, ત્યારે ઘણા વાળ તૂટી જાય છે અને નીચે પડી જાય છે. ડૉક્ટર્સનું કહેવું છે કે આ સ્થિતિના ઘણા કારણો હોઈ શકે છે.ખાનપાનમાં ગડબડી અને પાણીની ખરાબીના કારણે પણ વાળ ખરવા લાગે છે. કેટલીકવાર આ સ્થિતિ માનસિક તણાવને કારણે પણ ઉભી થાય છે. તમારી સાથે આવી પરિસ્થિતિ ટાળવા માટે, આજે અમે તમને આવા 5 આહાર વિશે જણાવીએ છીએ, જે તમારા વાળ ખરતા અટકાવી શકે છે.

વાળ

વાળ ખરતા કેવી રીતે અટકાવવા

શિયાળામાં ગાજરનો રસ પીવો

વાળ ખરતા અટકાવવા માટે શિયાળામાં ગાજરનો રસ પીવો સારો માનવામાં આવે છે. આ રસમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે, જે માથાના વાળના મૂળને મજબૂત બનાવે છે. આના કારણે શરીરમાં લોહીની માત્રા વધે છે, જેના કારણે માથામાં લોહીનો પુરવઠો પણ વધે છે. તમારે શિયાળામાં સલાડ ખાવા પર પણ ધ્યાન આપવું જોઈએ.

પાલક ખાવાથી આયર્ન મળે છે

વાળને મજબૂત બનાવવા માટે આયર્નની જરૂર પડે છે. આ જરૂરીયાત તમે પાલકમાંથી મેળવી શકો છો. શિયાળામાં તમે પાલકના પરાઠા અથવા પાલકનું શાક બનાવીને ખાઈ શકો છો. આ સાથે તમારે લીલા શાકભાજીનું સેવન પણ વધારવું જોઈએ. આમ કરવાથી વાળ મજબૂત બને છે.

બદામ અને અળસીના બીજના ફાયદા

વાળ ખરતા અટકાવવા માટે ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ શરીરમાં જરૂરી છે. આ એસિડ વાળને ઘટ્ટ બનાવવા અને તેને પોષણ આપવાનું કામ કરે છે. આ પોશકતત્વો અળસીના બીજ અને બદામમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. એટલા માટે જો તમે તેનું સેવન કરશો તો તમને ચોક્કસ ફાયદો થશે. અખરોટનું સેવન પણ વાળ માટે પણ સારું માનવામાં આવે છે.

દર અઠવાડિયે ખાટા ફળો ખાવાનું શરૂ કરો

કેટલીકવાર શરીરમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી હોવાને કારણે, વાળના મૂળ પણ નબળા થઈ જાય છે, જેના કારણે તે ખરવા લાગે છે. તેનાથી બચવા માટે તમારે વિટામિન-સીથી ભરપૂર સાઇટ્રસ ફળોનું સેવન કરવાનું ચાલુ રાખવું જોઈએ. ઠંડીના દિવસોમાં નારંગી, લીંબુ, ટેન્જેરીન અને કીવી જેવા ફળો ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે અને વાળ પહેલા કરતા વધુ ચમકવા લાગે છે.

ઈંડા ખાવાથી શરીરને પ્રોટીન મળે છે

ઘણા લોકોને ઈંડા ખાવાનું પસંદ નથી હોતું. પરંતુ જો તમે તેને ખાશો તો તે સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે. ઈંડામાં પ્રોટીન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. આ પ્રોટીનના કારણે વાળ મજબૂત બને છે અને વાળ ખરતા પણ ખૂબ જ ઓછા થાય છે. તમે ઈંડાની આમલેટ પણ બનાવીને ખાઈ શકો છો.

READ ALSO

Related posts

જમ્મુ કાશ્મીરમાં વિદેશી મૂડી રોકાણ વધ્યું, રેકોર્ડ તોડ દોઢ કરોડથી વધુ પ્રવાસીઓએ લીધી મુલાકાત

Vishvesh Dave

SCOની બેઠકમાં ખોટો નકશો લઈને આવ્યું પાકિસ્તાન, ભારતે કહ્યું ‘નકશો સુધારો, નહીં તો દૂર રહો’

Vishvesh Dave

તૂટેલા દાંતવાળી કોમેડી સર્કસની નાનકડી ગંગુબાઇ યાદ છે ? ફોટો જોઇને ઓળખી પણ શકશો નહી

Vishvesh Dave
GSTV