GSTV
Food Funda Life Trending

Ganesh Chaturthi પર બનાવો આ સુગર ફ્રી ડેઝર્ટ, સ્વાદની સાથે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ છે ફાયદાકારક

ભાદ્રપદ માસના શુક્લ પક્ષની ચતુર્થી તિથિએ ગણેશ ચતુર્થીનો તહેવાર ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવે છે. આ તહેવાર 10 દિવસ સુધી ચાલે છે. આ દરમિયાન ઘરમાં ગણેશજીની મૂર્તિની સ્થાપના કરવામાં આવે છે. આ દિવસે ભગવાનના ભજન ગાવામાં આવે છે. ભગવાનને પુષ્પો અર્પણ કરવામાં આવે છે. વિવિધ પ્રકારના સ્વાદિષ્ટ ભોજન તૈયાર કરવામાં આવે છે. ભગવાન ગણેશને મોદક ખૂબ પ્રિય છે. આ પ્રસંગે તમે મોદકનો પ્રસાદ પણ બનાવી શકો છો. આ સિવાય તમે બાસુંદી પણ ટ્રાય કરી શકો છો. તમે મીઠાઈના હેલ્ધી વિકલ્પ તરીકે સુગર ફ્રી મોદક અને બાસુંદી બનાવી શકો છો. આ બંને વાનગીઓ બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આવો જાણીએ તેમની સરળ રીત.

સુગર ફ્રી મોદકની સામગ્રી

1 કપ ખજૂર

10 કિસમિસ

10 સમારેલા પિસ્તા

8 કાજુ

8 સમારેલી બદામ

¼ કપ સૂકા નાળિયેર પાવડર

2 ચમચી ખસખસ

2 ચમચી ઘી

મોદક બનાવવાની રીત

સ્ટેપ-1

એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. તેમાં ખસખસ નાખો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.

સ્ટેપ- 2

હવે તેમાં બધા ડ્રાય ફ્રુટ્સ નાખો. તેમને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેમાં નારિયેળ પાવડર ઉમેરીને મિક્સ કરો.

સ્ટેપ – 3

આ પછી, ખજૂરને બ્લેન્ડરમાં નાંખો અને તેને સારી રીતે પીસી લો.

સ્ટેપ – 4

હવે બધા મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરો. મોદકના મિશ્રણને ઠંડુ થવા દો.

સ્ટેપ- 5

હવે મોદકનો મોલ્ડ લો. તેમાં ઘી નાખો. મિશ્રણને મોલ્ડમાં રેડો અને તેને આકાર આપો.

સ્ટેપ – 6

આ રીતે બધા મોદક તૈયાર કરો. મોદકને ઉપર ખસખસથી ગાર્નિશ કરો.

બાસુંદી માટેની સામગ્રી

2 લીલી એલચી

tsp – જાયફળ પાવડર

50 ગ્રામ – ચિરોંજી

5 ગ્રામ – સમારેલા કાજુ

5 ગ્રામ – સમારેલા પિસ્તા

કેસરી દોરો

સ્વાદ માટે ગોળ (વૈકલ્પિક)

બાસુંદી કેવી રીતે બનાવવી

સ્ટેપ 1

એક જાડા તળિયાવાળું તપેલું લો. તેમાં દૂધ ઉમેરો. તેમાં એલચી અને કેસર ઉમેરો. તેમાં જાયફળ પાવડર ઉમેરો.

સ્ટેપ – 2

આ દૂધ અડધું થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. આ પછી તેમાં સમારેલા બદામ અને શેકેલા ચિરોંજી ઉમેરો.

સ્ટેપ – 3

પછી તેને ઠંડુ કે ગરમ સર્વ કરો

ડ્રાય ફ્રુટ્સ ખાવાના સ્વાસ્થ્ય લાભો

સામાન્ય રીતે ભારતીય ભોજનમાં સુકા ફળોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. તેઓ વાનગીઓનો સ્વાદ વધારવાનું કામ કરે છે. તે સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તેમાં પ્રોટીન, વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને ફાઈબર જેવા પોષક તત્વો હોય છે. તમે તેને નાસ્તા તરીકે પણ ખાઈ શકો છો. ખાસ કરીને ડ્રાયફ્રૂટ્સનો ઉપયોગ મીઠાઈ અને ખીરમાં થાય છે. તેમાં કાજુ, બદામ, પિસ્તા, કિસમિસ અને ખજૂર જેવા સૂકા ફળોનો સમાવેશ થાય છે.

Related posts

ભાજપને આંચકો/ હરિયાણા જિલ્લા પરિષદની સાત જિલ્લાની 102 બેઠકોમાંથી ફક્ત 22 બેઠકો પર ભાજપનો વિજયઃ 15 બેઠકો સાથે આપની એન્ટ્રી

HARSHAD PATEL

આ એક એવી લાઈબ્રેરી જેના વખાણ પીએમ મોદીએ કર્યાં, જાણો શું છે તેમાં ખાસ?

Kaushal Pancholi

ગાંધીનગર/ વિધાનસભાની પાંચેય બેઠક પર ચૂંટણીની તમામ તૈયારીઓને આખરી ઓપ, ચૂંટણી પંચની સીધી નજર રહે તેવી વ્યવસ્થા

HARSHAD PATEL
GSTV