GSTV
Health & Fitness Life Trending

પોષકતત્વોથી ભરપૂર/ ઠંડીની સિઝનમાં ગાજર ખાવાના અનેક છે લાભ, ફાયદા જાણી લેશો તો અત્યારથી ખાવાનું ચાલુ કરી દેશો

ગાજરને શિયાળાનું સુપરફૂડ કહેવામાં આવે છે. તે માત્ર ખાવામાં જ સ્વાદિષ્ટ નથી, પરંતુ તે ઘણા પોષક તત્વોથી પણ ભરપૂર છે. શિયાળાની ઋતુમાં ગાજર ખાવાથી તમને અનેક રીતે ફાયદો થાય છે. ગાજરમાં વિટામીન A, C, Kની સાથે સાથે ઘણા ખનિજો પણ હોય છે, જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તમે તેને સલાડ, શાક, સૂપ, જ્યુસ કે પુડિંગના રૂપમાં ખાઈ શકો છો.

ગાજર ખાવાથી આંખોની રોશની વધે છે. તેમાં રહેલા બીટા કેરોટીનથી તમને ફાયદો થશે. તે પેટમાં વિટામિન Aમાં પરિવર્તિત થાય છે.

ઘણા અભ્યાસોમાં એ વાત સામે આવી છે કે ગાજરમાં ફાલ્કેરિનોલ નામનું પ્રાકૃતિક જંતુનાશક હોય છે, જે કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે.

ગાજર ખાવાથી વધતી ઉંમરની અસર પણ ઓછી થાય છે. તેમાં રહેલા પોષક તત્વો એંટી એજિંગ એજન્ટ તરીકે કામ કરે છે.

ગાજરના રસમાં કાળું મીઠું, ધાણાજીરું, શેકેલું જીરું, કાળા મરી અને લીંબુનો રસ મિક્સ કરીને પીવો. તેનાથી પાચન સંબંધી સમસ્યા દૂર થશે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે તમારે ગાજરનું સેવન પણ કરવું જોઈએ. તેમાં વિટામીન A અને C ભરપૂર માત્રામાં હોય છે અને તે બંને એન્ટીઑકિસડન્ટ તરીકે કામ કરે છે.

READ ALSO

Related posts

ઘઉંનો પાક ઘટવા છતાં ખાદ્યાન્નનું વિક્રમી 31.45 કરોડ ટન ઉત્પાદન થવાની ધારણા

GSTV Web Desk

તેમાં ઘમંડ નથી, આત્મવિશ્વાસ છે : રાહુલના આક્ષેપોનો જયશંકરનો જવાબ

GSTV Web Desk

ભયાનક વીડિયો: જર્મનીમાં 80KMની ઝડપે મોતનું તુફાન, વૃક્ષો હવામાં ઉડ્યા અને અનેક છતના તૂટવાથી મોટા પાયે નુકાસન

Zainul Ansari
GSTV