GSTV
Food Funda Life Trending

શું ચોમાસામાં તમારા મસાલામાં પણ લાગે છે ભેજ ? તો અજમાવો આ ટીપ્સ

વરસાદ આવતા જ વાતાવરણમાં ભેજ વધે છે અને બેક્ટેરિયા અને ફૂગ ઝડપથી વધવા લાગે છે. આ જ કારણ છે કે આ ઋતુમાં તાજો ખોરાક ખાવાની અને ખાદ્ય ચીજવસ્તુઓને વધુ કાળજીપૂર્વક સંગ્રહિત કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં રસોડામાં હાજર મસાલાને કેવી રીતે રાખવો તે ઘણા લોકો માટે કોયડો બનીને રહે છે. વાસ્તવમાં, જો તમે મસાલાને ખુલ્લા રાખો છો, તો તે થોડા દિવસોમાં ભેજ યુક્ત થઈ શકે છે અને તેનો સ્વાદ બગડી શકે છે. એટલું જ નહીં ખરાબ મસાલા પેટમાં જઈને તમારું સ્વાસ્થ્ય પણ બગાડી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, અમે તમને અહીં જણાવીએ છીએ કે વરસાદની મોસમમાં મસાલાને કેવી રીતે સંગ્રહિત કરવું જેથી તે ભીના ન થાય અને તેને બગડતા અટકાવે.

વરસાદની મોસમમાં મસાલાને યોગ્ય રીતે કેવી રીતે સ્ટોર કરવા

નાના બોક્સની પસંદગી

રોજ ઉપયોગમાં લેવાતા મસાલા નાના કે મધ્યમ કદના બોક્સમાં રાખો. આમ કરવાથી, તે જલ્દી ખતમ થઈ જશે અને તમે તેને નવા મસાલાઓથી રિફિલ કરતા રહેશો. જો તમે તેને મોટા બોક્સમાં રાખી રહ્યા છો, તો બધા મસાલા ભેજના સંપર્કમાં આવશે અને વારંવાર ખોલવા અને બંધ થવાને કારણે તેમાં બેક્ટેરિયા વધવા લાગશે.

ચોખાનો ઉપયોગ

જો તમે મીઠામાં ચોખાની નાની પોટલી નાખો, તો તે બધો ભેજ શોષી લે છે અને મીઠું ભીનાશથી બચાવી શકાશે.

તડકામાં તપાવો

વરસાદની મોસમમાં મસાલાને તડકામાં રાખો. મસાલા માંથી ભેજ બહાર કાઢવા માટે તેને એક ડબ્બમાં ભરીને સુર્યપ્રકાશ. સૂર્યપ્રકાશ બતાવ્યા પછી, તેમને હવાચુસ્ત પાત્રમાં મૂકો.

સૂકા શેકવા

જો તમે મસાલાને સ્ટોર કરતા પહેલા તેને સારી રીતે શેકી લો, તો તે લાંબા સમય સુધી બગડશે નહીં. આમ કરવાથી મસાલાની સુગંધ અને સ્વાદ બંનેમાં વધારો થશે.

સૂકી જગ્યાએ રાખો

મસાલાને હંમેશા સૂકી જગ્યાએ રાખો. તેમને ગેસની નજીક ન રાખો અને જરૂર પડે તો ફ્રીજમાં સ્ટોર કરો. આનાથી તેઓ લાંબા સમય સુધી તાજા રહેશે.

Related posts

આમિર ખાને લાલ સિંહ ચઢ્ઢાની અસફળતાના કારણે લીધો આ મોટો નિર્ણય, ફિલ્મે 5 દિવસમાં માત્ર 48 કરોડની કરી કમાણી

Hemal Vegda

Video: પોલીસે YouTuber બોબી કટારિયા વિરુદ્ધ નોંધી FIR, ફ્લાઈટમાં સિગારેટ પીતો વીડિયો થયો વાયરલ

Binas Saiyed

ડર્ટી પિક્ચરના બીજા ભાગ માટે આ એક્ટ્રેસને લીડ રોલ માટે કરાઈ ઓફર, જાણો કોના જીવન આધારિત હશે આ ફિલ્મ

Hemal Vegda
GSTV