GSTV

Diwali Recipe: માત્ર 10 મિનિટમાં જ બની જશે બહુજ ટેસ્ટી દૂધનાં પેંડા, વાંચો સૌથી સરળ રેસિપી

દીવાળીનો (Diwali)નો તહેવાર બહુજ નજીક છે. તહેવાર અને ખુશીનાં કોઈ પણ તકની શરૂઆત મીઠાથી કરવામાં આવે છે. દીવાળીનાં ખાસ અવસર પર મા લક્ષ્મીને દૂધથી બનેલી મીઠાઈઓનો ભોગ લગાવવામાં આવે છે.

દૂધનાં પેંડાની રેસિપી

આ વર્ષે દિવાળીનાં અવસરે જો તમે બજારમાંથી મીઠાઈ ખરીદવાની જગ્યાએ ઘરે જ કંઈક બનાવવા માંગો છો તો જલ્દીથી દૂધનાં પેંડા બનાવી શકો છો. આ પેંડા ખાવામાં તો સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને સાથે તે સરળતાથી બની પણ જાય છે. તો ચાલો જાણીએ દૂધનાં પેંડા બનાવવાની સરળ રીતે વિશે. (Doodh Peda Recipe)

સામગ્રી

  • 200 ગ્રામ કંન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક
  • 1/2 ચમચી ઘી અથવા બટર
  • 3/4 કપ મિલ્ક પાવડર
  • કેસર એક ચુટકી
  • જાયફળ એક ચુટકી
  • 3-4 લીલી ઈલાયચી
  • બદામ-પીસ્તા કતરણ કરેલાં

બનાવવાની વિધી

  • એક પૅનમાં ઘી અથવા બટર, કંન્ડેસ્ડ મિલ્ક અને મિલ્ક પાઉડર નાંખીને  2-3 મિનિટ હલાવો.
  • હવે તેમાં લીલી ઈલાયચી, કેસર, જાયફળનો પાવડર નાંખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • જ્યારે મિશ્રણ ઘાટું થઈ જાય તો ગેસ બંધ કરીને તેને ઠંડુ થના દો.
  • પેંડા બનાવતી વખતે તમારા હાથમાં ઘી લગાવી દો, હવે તેની ઉપર પિસ્તા અથવા બદામ લગાવો
  • જ્યારે તે બિલ્કુલ ઠંડા થઈ જાય ત્યારે તેને એરટાઈટ કંટેનરનાં ભરીને રાખી દો.

READ ALSO

Related posts

GO CORONA GO / કોરોનાને ભગાડવા માટે સાધૂ મહારાજે કર્યો અન્નનો ત્યાગ, માથા પર ઉગાડી દીધા જ્વારા

Pravin Makwana

લવ જેહાદ વિરુદ્ધ કાયદાને લઈને અસદુદ્દીન ઓવૈસી અને ગીરીરાજસિંહ આમને સામને

Nilesh Jethva

ITની રડાર પર કોંગ્રેસ હેડક્વાર્ટર/ 106 કરોડ રૂપિયાનાં બિનહિસાબી રોકડનાં વિતરણનો ઘટસ્ફોટ, સોનિયા ગાંધી પાસે માગ્યો જવાબ

Pravin Makwana
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!