GSTV
Food Funda Life Trending

Recipe: ઘરે જ બનાવો ચાઈનીઝ હોટ ગાર્લિક સોસ, તમારી વાનગીમાં ઉમેરશે લાજવાબ સ્વાદ

છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં ભારતમાં ચાઈનીઝ ફૂડ ખૂબ જ લોકપ્રિય બન્યું છે. ચીલી પોટેટો હોય કે મંચુરિયન, દરેક ઉંમરના લોકો તેના દિવાના હોય છે. તમને દરેક ગલીના ખૂણે ચાઈનીઝ ફૂડ સ્ટોલ અથવા રેસ્ટોરન્ટ જોવા મળશે. આજકાલ લોકો ઘરે પણ ચાઈનીઝ ફૂડ બનાવવા લાગ્યા છે. જો તમે પણ ચાઈનીઝ ફૂડના શોખીન છો તો અમે તમારા માટે ચાઈનીઝ હોટ ગાર્લિક સોસની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. જેને તમે કોઈપણ પ્રિઝર્વેટિવ્સ વગર ઘરે બનાવીને તમારા ચાઈનીઝ ફૂડમાં થોડો વધારે સ્વાદ ઉમેરી શકો છો. આ સાથે તમે આ ચટણી સાથે ગરમાગરમ લસણનો સૂપ પણ બનાવી શકો છો. ચાઈનીઝ હોટ ગાર્લિક સોસ બનાવવા માટે આપણે જોઈશે…

સામગ્રી

મરચાંની પેસ્ટ માટે

  • સુકા કાશ્મીરી મરચા – 15-20,
  • ગરમ પાણી – ઉકાળવા

સોસ માટે

  • તેલ – 4 ચમચી
  • લસણ સમારેલું – 2 ચમચી
  • ટોમેટો કેચઅપ – 1 કપ
  • લાઇટ સોયા સોસ – 1 ચમચી
  • મીઠું, ખાંડ – 1 ચમચી
  • વિનેગર – 1 ચમચી
  • પાણી – 3 કપ
  • કોર્ન સ્ટાર્ચ – 2 ચમચી
  • પાણી – 4 ચમચી
  • સમારેલી લીલી ડુંગળી – 1/4 કપ

હોટ ગાર્લિક સૂપ માટે

  • લસણની ચટણી – કપ
  • પાણી – 1 કપ
  • લાઇટ સોયા સોસ – 2 ચમચી
  • ટોમેટો કેચપ – 1 ચમચી
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  • કોર્ન સ્ટાર્ચ – 1 ચમચી
  • લીલી ડુંગળી સમારેલી – મુઠ્ઠીભર

પદ્ધતિ

સૂકા લાલ મરચામાંથી દાંડી અને બીજ કાઢી લો. તેમને 10 મિનિટ માટે પાણીમાં ઉકાળો, ગેસ પરથી દૂર કરો અને 15 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. તેને ગાળીને પેસ્ટ બનાવો. એક પેન ગરમ કરો અને તેલ ઉમેરો. સમારેલા લસણને એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરો, તેને બ્રાઉન ન કરો. મરચાંની પેસ્ટ ઉમેરો અને ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. આ તબક્કે ટોમેટો કેચઅપ, મીઠું, મરી, વિનેગર, સોયા સોસ અને ખાંડ ઉમેરો. એક મિનિટ માટે રંધાવા દો. પાણી ઉમેરો અને તેને ઉકાળો. 4 ચમચી પાણીમાં કોર્નફ્લોર ઓગાળીને સોસમાં ઉમેરો. તેને ઘટ્ટ થવા દો, ગાળી લો અને સમારેલી લીલી ડુંગળી ઉમેરો. લીલી ડુંગળી તમારા માટે વૈકલ્પિક છે. ચાઈનીઝ હોટ ગાર્લિક સોસ તૈયાર છે. શાકભાજી અને ચિકનને ટૉસ કરવા માટે સોસનો ઉપયોગ કરો. ડીપિંગ સોસ તરીકે સર્વ કરવા માટે સોસને થોડુ વધુ જાડુ કરો.

સૂપ માટે

એક પેનમાં લસણની ચટણી નાંખો અને તેમાં પાણી ઉમેરો. તેને બોઇલમાં લાવો અને તેને સોયા સોસ, કેચઅપ અને મીઠું નાંખો. એક બાઉલમાં પાણી સાથે કોર્ન સ્ટાર્ચ ઓગાળીને ઉકળતા સૂપમાં રેડો. સૂપને થોડું ઘટ્ટ થવા દો અને તેને તાપ પરથી ઉતારી લો. લીલી ડુંગળી ઉમેરો અને ગરમા ગરમ સર્વ કરો.

READ ALSO:

Related posts

સપના ચૌધરી 3 કલાકના એક શોની ફી જાણીને લાગશે તગડો ઝટકો, હરિયાણવી ડાન્સર એક એક ઠૂમકાના વસૂલે છે લાખો રૂપિયા

HARSHAD PATEL

વરસાદની મજા ડબલ કરી નાંખશે ચટપટા મસાલા પાવ, સાંજની ચા સાથે આ રેસિપી કરાવી દેશે મોજ

Bansari Gohel

શિવસેનાના બાગીઓને SCએ અયોગ્યતા નોટિસના જવાબ માટે 14 દિવસનો સમય આપ્યો

Hemal Vegda
GSTV