GSTV

સ્વાસ્થ્ય માટે સંજીવની જડીબુટીનું કામ કરે છે ‘કાળું લસણ’, ફાયદાઓ જાણી દંગ રહી જશે

સફેદ લસણના ફાયદા વિશે તો આપણે બધા જાણીએ છીએ. કારણ કે આપણા રોજિંદા ભોજનમાં સફેદ લસણનો ઉપયોગ ખૂબ જ કરવામાં આવે છે, પરંતુ શું તમે કાળા લસણ વિશે જાણો છો? ખૂબ ઓછા લોકો કાળા લસણનો ઉપયોગ કરે છે, જેના કારણે લોકોને તેના ફાયદા પણ ખબર હોતા નથી. તો આજે આપણે કાળા લસણના ફાયદાઓ વિશે જાણીશુ

આ રીતે બનાવો કાળુ લસણ

ઘર પર કાળુ લસણ બનાવવું કોઈ મુશ્કેલ કામ નથી. તમે તેને બનાવવા માટે તાજું એટલે કે, સફેદ લસણ લઈ લો, હવે તેને 60 ડિગ્રી તાપમાન પર 2 થી 3 અઠવાડિયા સુધી રાખો. બ્લેક ગાર્લિકને ફોર્મેટ કરને બનાવવામાં આવે છે. ફર્મેંટેશનના કારણે આ લસણનો સ્વાદ મીઠો થઈ જાય છે.

કાળું લસણના ખાવાના આશ્ચર્યજનક ફાયદાઓ

  • કાળું લસણ સફેદ લસણનું જ એક સ્વરૂપ છે. કાળા લસણને ફોર્મેટ કરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. તે સફેદ લસણની સરખામણીમાં ઓછું તીખુ હોય છે. સાથે તેમાં પોષક તત્વો સફેદ લસણ જેટલા જ હોય છે
  • એલિસિન નમક પોષક તત્વ સફેદ લસણની સાથે સાથે કાળા લસણમાં પણ જોવા મળે છે. આ લસણ રક્ત પરિભ્રમણને વધારવા, કોલેસ્ટ્રોલ અને હૃદય સંબંધિત રોગોને ઘટાડવા અને ઈમ્યૂનિટી વધારવાનું કામ કરે છે. તેવામાં એન્ટી બેક્ટેરિયલ અને એન્ટી વાયરલ ગુણધર્મો મળી આવે છે. આ સાથે જ કાળુ લસણ બ્લડ સુગર લેવલને બરાબર રાખવામાં મદદ કરે છે.
  • કાળા લસણને ફોર્મેટ પ્રક્રિયા દ્વારા તૈયાર કરવામાં આવે છે, જેના કારણે તેમાં યૂનિક એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ્સના ગુણધર્મો મળી આવે છે. તે સિવાય તેમાં પોલિફેનોસ, ફ્લેવોનોઇડ્સ અને અલ્કલોઇડ્સ પણ મળી આવે છે.
  • કાળા લસણના ઉપયોગથી ઘણા પ્રકારના કેન્સર, બ્લડ કેન્સર, પેટનું કેન્સર અને આંતરડાના કેન્સરની સારવારમાં ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. તે સિવાય તેનો ઉપયોગ એલર્જીને ઘટાડવામાં, ચયાપચયની ક્રિયાને વધારવા, લીવરને કોઈપણ પ્રકારના નુકસાનથી બચાવવા અને મગજને સ્વસ્થ બનાવવા માટે પણ થાય છે.

READ ALSO

Related posts

અમદાવાદ : પ્લાઝમા ડોનેટ કરવામાં લોકોમાં કચવાટ, કોરોનાને મ્હાત આપનાર લોકોને પ્લાઝમા ડોનેટ કરવા અપીલ

Nilesh Jethva

અમદાવાદમાં રવિવારે કોરોના માટેની ડેડબોડી વાનના આંટાફેરા સિવિલ હોસ્પિટલમાં વધ્યા, મોતના આંકને લઈને ઉઠ્યા સવાલો

Nilesh Jethva

કોરોના મહામારીમાં જરૂરિયાતમંદ લોકોને કપડા આપવા આ યુવકોએ શરૂ કરી અનોખી પહેલ

Nilesh Jethva
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!