GSTV
Health & Fitness Life Trending

ઉનાળામાં હાનિકારક થઈ શકે છે આ 4 મસાલા, જાણો શું છે નુકસાન

શાકભાજીનો સ્વાદ વધારવામાં મસાલા મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે, પરંતુ એવું જરૂરી નથી કે દરેક ઋતુમાં મસાલા તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે સારા હોય. આવા કેટલાક મસાલા ઉનાળામાં બિલકુલ ન ખાવા જોઈએ. જો કે, જો તમે આ મસાલાઓનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં કરો છો, તો કોઈ નુકસાન થશે નહીં, પરંતુ જો તમે આ મસાલાને વધુ પ્રમાણમાં ખાશો તો લેતા ના દેતા થઈ જશે. તો ચાલો જાણીએ એવા કયા મસાલા છે જેના વધુ પડતા સેવનથી સમસ્યા થઈ શકે છે.

હળદરનો વધુ પડતો ઉપયોગ ન કરો

દરેક વ્યક્તિ જાણે છે કે હળદર તમારા શરીર માટે સારી છે, પરંતુ જો તમે તેનો વધુ માત્રામાં ઉપયોગ કરો છો, તો તમારે તેની કિંમત ચૂકવવી પડી શકે છે. ખાસ કરીને મહિલાઓએ પીરિયડ્સ દરમિયાન મર્યાદિત માત્રામાં હળદરનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ કારણ કે દાવો કરવામાં આવે છે કે આમ કરવાથી વધુ રક્તસ્ત્રાવ થઈ શકે છે.

તુલસીનું સેવન ઓછું કરો

આ પછી તુલસીનો પણ ઓછો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. બહુ ઓછા લોકો જાણતા હશે કે તેનું વધુ પડતું સેવન કરવાથી બ્લડ પ્રેશર ઓછું થઈ શકે છે. તે સ્ત્રીઓમાં પ્રજનન ક્ષમતાને પણ અસર કરી શકે છે.

તુલસી

તજનો ઉપયોગ ઓછો કરો

તજના પોતાના ફાયદા છે, પરંતુ તમને જણાવી દઈએ કે તેના વધુ પડતા ઉપયોગથી મોઢામાં છાલા પણ પડી શકે છે. ઉપરાંત, આનુ વધુ સેવન કરવાથી બ્લડ પ્રેશર વધુ ઘટી શકે છે.

કાળા મરી

કાળા મરીનો ઉપયોગ મોટાભાગે શાકભાજીમાં થાય છે. દરેક વ્યક્તિ જાણે છે કે તેનાથી વજન પણ ઘટે છે, પરંતુ અમે તમને જણાવી દઈએ કે જો કોઈ વ્યક્તિને લોહી જામવાની સમસ્યા હોય તો કાળા મરી તમારા માટે ફાયદાકારક નથી.

READ ALSO:

Related posts

ભાજપમાં નવા અધ્યક્ષ માટે કોઈ ચૂંટણી થશે નહીં, હવે માત્ર જેપી નડ્ડા જ કાર્યભાર સંભાળશે

Hemal Vegda

અભ્યાસમાં ચોંકાવનારો દાવો : 66% ભારતીય પાયલોટ ફ્લાઇટ દરમિયાન ઉંઘી જાય છે પ્લેનમાં

GSTV Web Desk

યૂનિક નથી હોતા ઉર્ફી જાવેદનાં સુપરબોલ્ડ કપડાંસ, હોલિવુડ હિરોઇનની કરે છે સસ્તી નકલ

Hemal Vegda
GSTV