GSTV
Home » News » બનાવો આ ટેસ્ટી શાક, મોટા તો ઠીક બાળકો પણ આંગળા ચાટીને ખાશે એની ગેરેન્ટી

બનાવો આ ટેસ્ટી શાક, મોટા તો ઠીક બાળકો પણ આંગળા ચાટીને ખાશે એની ગેરેન્ટી

દેખાવમાં બટેટા જેવું દેખાતી અળવી એક પ્રકારનું કંદ છે. આમ તો આ કંદ મોટાભાગના લોકોને ભાવતું નથી પરંતુ જો તેનો ઉપયોગ કરી આ રીતે ટેસ્ટી શાક બનાવશો તો તેને લોકો આંગળા ચાટી ચાટી અને ખાશે. તો નોંધી લો અળવીનું ટેસ્ટી શાક બનાવવાની રેસિપી.

સામગ્રી

અળવી- 259 ગ્રામ

ચણાનો લોટ – 2 ચમચા

લાલ મરચું – 1 ચમચી

ધાણાજીરું – પા ચમચી

આમચૂર પાવડર – પા ચમચી

હળદર પાવડર – પા ચમચી

શેકેલું જીરું પાવડર – જરૂર અનુસાર

નમક – સ્વાદાનુસાર

હીંગ- ચપટી

તેલ – 1 ચમચી

વધાર માટે

તેલ – 1 ચમચી

અજમો – અડધી ચમચી

જીરું – અડધી ચમચી

લીલા મરચાં – 1 

લીંબુનો રસ – 2 ચમચી

રીત

સૌથી પહેલા અળવીને ધોઈ અને કુકરમાં નમક ઉમેરી એક સીટી થાય એટલીવાર બાફો. ત્યારબાદ ગેસ ઓફ કરી તેને ઠંડી થવા દો. ઠંડી થાય ત્યારબાદ તેની છાલ કાઢી અને તેને ટુકડામાં સમારી લો. હવે એક પ્લેટમાં ચણાનો લોટ, લાલ મરચું સહિતના સુકા મસાલા ઉમેરો અને સારી રીતે મીક્સ કરો. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં થોડા થોડા અળવીના ટુકડા ઉમેરી અને તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય તેવા તળી લો. હવે બીજા એક પેનમાં વધાર માટે તેલ ગરમ કરી અને તેમાં રાઈ, જીરું, મરચાંનો વધારે કરો અને તેમાં અળવી અને તૈયાર કરેલો મસાલો ઉમેરી બરાબર મિકસ કરો. 5 મિનિટ સુધી તેને ધીમા તાપે હલાવતા રહો અને છેલ્લા લીંબુનો રસ ઉમેરી ગરમા ગરમ સર્વ કરો.

Read Also

Related posts

yummi yummi ચીઝ બોલ્સ બનાવા નોંધી લો રેસિપી

Dharika Jansari

બપોરે ફેન્ડ સાથે ચાની મજા માણો અને સાથે નાસ્તા માટે પાનના પકોડા બનાવો

Dharika Jansari

શબયાત્રા પછી અગ્નિસંસ્કાર બાદ તરત જ કરવું જોઇએ સ્નાન, નહીંતર થશે આટલાં નુકસાન

NIsha Patel
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!