કેન્સરથી લઇને હ્રદયરોગ સુધી અનેક રોગોને દૂર રાખશે આ એક ફળ

જો તમે પહેલેથી જ સ્ટ્રોબેરીના ચાહક ન હોવ તો પછી તમારે હોવું જોઈએ! તેઓ માત્ર સ્વાદિષ્ટ અને રસદાર જ નથી, તેઓ એક શાનદાર છે. પોષક દ્રવ્યોમાં સમૃદ્ધ અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર તેઓ આરોગ્ય લાભોની વિશાળ શ્રેણી આપે છે. કેટલાક ફાયદા તમને આશ્ચર્ય થઈ શકે છે.

  • કેન્સર અટકાવે છે

વિટામિન સી, ફોલેટ, એન્થોકયાનિન્સ, ક્યુરેકટિન અને કાઈમ્પેરોલ સ્ટ્રોબેરીમાંના ઘણા ફલેવોનોઈડ્સ છે જે કેન્સરને રોકવા માટે મદદ કરે છે. તેઓ કેન્સર અને ગાંઠની વૃદ્ધિ સામે લડવા માટે એક ઉત્તમ રેખા છે. કેન્સરની દૈનિક વપરાશ કેન્સરના કોશિકાઓના મેટાસ્ટેસિસની હાજરીમાં તીવ્ર ઘટાડો કરવામાં મદદ કરે છે.

  • આઈ કેર

ફ્રોવેનોઈડ્સ, ફિનીવિક ફાયટોકેમિકલ્સ અને ઍલાગિક એસીડ જેવા એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ, જે સ્ટ્રોબેરીમાં હાજર છે ભવિષ્યમાં આંખોને ભારે નુકસાન અટકાવવા માટે મદદ કરે છે. તેઓ ઓક્યુલર પ્રેશર (આંખોની અંદરના દબાણ) માં વિક્ષેપ ઉકેલી શકે છે જે આંખો માટે નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. સ્ટ્રોબેરીમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો પણ મોતિયોથી બચવા માટે મદદ કરે છે જે વૃદ્ધાવસ્થામાં અંધત્વ તરફ દોરી શકે છે.

  • તમારી રોગ-પ્રતિરક્ષા બુસ્ટ કરવા માટે

વિટામિન સી સારી રીતે રોગ-પ્રતિરક્ષા બુસ્ટર તરીકે ઓળખાય છે. સ્ટ્રોબેરી વિટામિન સીનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. તેથી તે તમારા રોજિંદા ખોરાકમાં તેમને શામેલ કરવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે. તે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને ઉત્તેજન આપે છે અને ઉધરસ અને ઠંડાને દૂર કરવા માટે મદદ કરે છે.

  • હાઇપરટેન્શન ઘટાડે છે

સ્ટ્રોબેરી પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ સામગ્રીઓથી સમૃદ્ધ છે જે હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં અસરકારક છે. પોટેશિયમ હાયપરટેન્શન અને ધમનીઓ અને રુધિરવાહિનીઓની કઠોરતાને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. ત્યાં લોહીનું દબાણ ઘટાડવું, રક્તનો પ્રવાહ અલગ શરીરના ભાગમાં ઘટાડીને અને તેમની પૂર્ણ ક્ષમતાને કાર્યરત રાખવા.

  • હાર્ટ ફંક્શન સુધારે છે

ઉચ્ચ ફાઇબર સામગ્રી, ફોલેટ, કોઈ ચરબી અને ઉચ્ચ સ્તરના એન્ટીઑકિસડન્ટો જેવા કે વિટામિન-સી અને ફાયોટેકેમિકલ્સ અસરકારક રીતે ધમનીઓ અને જહાજોમાં કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે. સ્ટ્રોબેરી હૃદયના સ્નાયુઓને મજબૂત કરે છે અને હૃદયની સારી કામગીરી તરફ દોરી જાય છે.

Read Also

ADVERTISEMENT
GSTVના લેટેસ્ટ News અને Videos માટે લાઈક કરો Youtube Twitter